Siemens và nhóm các Thành phố dẫn đầu về Ứng phó với Biến đổi Khí hậu (C40) vừa phát động Giải thưởng Các thành phố dẫn đầu về ứng phó với Biến đổi Khí hậu 2014, giải thường niên lần thứ 2, cho phép các thành phố trên toàn cầu với thành tích xuất sắc trong phát triển đô thị bền vững tham gia ứng thí.

Trọng tâm của giải thưởng năm nay là ghi nhận các dự án đô thị mang tính sáng tạo cao và có ảnh hưởng sâu rộng đến môi trường cũng như “các nhà vô địch giấu mặt”- các dự án đô thị đạt hiệu quả cao dù cho ngân sách hạn chế hoặc môi trường kinh tế khó khăn.

Hơn 140 thành phố lớn trên thế giới, cả các thành phố nằm trong C40 và các thành phố trong danh sách “Chỉ số Thành phố Xanh” của Tổ chức Nghiên cứu Kinh tế (EIU), đều có thể đăng ký tham dự giải thưởng này. Thời hạn cuối cùng để tham dự là ngày 31-3-2014.

Các dự án được đăng ký bởi các thành phố phải là các dự án vẫn còn đang hoạt động trong vòng 2 năm trở lại đây. Một hội đồng ban giám khảo độc lập gồm 7 thành viên là các nguyên thị trưởng, kiến trúc sư, đại diện từ Ngân hàng Thế giới, cũng như nhóm C40 và Siemens sẽ đề cử ra 30 thành phố vào vòng chung kết và chọn 10 thành phố thắng cuộc.

Giải thưởng dự kiến được trao vào tháng 9-2014. TP Hồ Chí Minh lọt vào vòng chung kết giải thưởng này năm ngoái. Truy cập https://cityclimateleadershipawards.com/ để biết thêm thông tin.

Theo SGGP

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more