Sáng ngày 23/1/2014, tại Trụ sở Bộ Xây dựng, KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Tổ trưởng Tổ Biên soạn Dự thảo Luật Hành nghề Kiến trúc sư (HNKTS) đã trân trọng bàn giao Dự thảo Luật HNKTS cho Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng. Cũng dự, về phía Bộ Xây dựng có Thứ trưởng Phan Mỹ Linh, lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ như: Cục Phát triển Đô thị, Vụ Kiến trúc –Quy hoạch, Vụ Pháp chế, Vụ Khoa học công nghệ, Văn phòng Bộ…; về phía Hội KTS Việt Nam có PGS.TS.KTS Trần Trọng Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Tổ phó Thường trực Tổ Soạn thảo, KTS Phạm Thanh Tùng, thành viên Tổ Soạn thảo-Chánh Văn phòng T.Ư Hội.

Trong không khí phấn khởi đón mừng năm mới, Chủ tịch Nguyễn Tấn Vạn đã báo cáo những nét chính quá trình sọan thảo Luật HNKTS. Theo đó, ngày 10/7/2013, tại Công văn số 136/BXD-PC, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã giao Hội KTS Việt Nam chủ trì tổ chức nghiên cứu, soạn thảo Dự thảo Luật HNKTS. Thực hiện nhiệm vụ trên, Hội KTS Việt Nam đã thành lập Tổ Soạn thảo và nhóm Cố vấn gồm một số chuyên gia của Hội KTS Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp, Hội Luật gia Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội để nghiên cứu, xây dựng Dự thảo.

_MG_2422

Sau 6 tháng làm việc nghiêm túc, khẩn trương, tham khảo kết quả của các hội thảo về Luật KTS từ những năm trước đây do Hội KTS Việt Nam tiến hành, kinh nghiệm xây dựng Luật của các nước có liên quan, ý kiến đóng góp của các chuyên gia và Thường vụ Hội KTS Việt Nam, Tổ Soạn thảo đã xây dựng xong Dự thảo Luật HNKTS. Đây là nội dung cơ bản, là cơ sở để Bộ trưởng Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ, theo đúng quy trình soạn thảo văn bản pháp luật của Nhà nước.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã đánh giá cao nỗ lực của Tổ Soạn thảo dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Hội Nguyễn Tấn Vạn, Bộ trưởng trân trọng cám ơn Hội KTS Việt Nam đã luôn sát cánh cùng ngành Xây dựng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền kiến trúc-quy hoạch của đất nước. Việc bàn giao Dự thảo Luật HNKTS hôm nay là thể hiện tốt đẹp của sự hợp tác đó.  Bộ trưởng đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ có liên quan, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cần thiết để trình Thủ tướng chính phủ Dự thảo Luật HNKTS trong quý 1/2014 để thông qua Quốc hội Khóa XIII vào năm 2015.

Bài và ảnh: KTS Phạm Thanh Tùng

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more