Sáng ngày 23/1/2014, tại Trụ sở Bộ Xây dựng, KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Tổ trưởng Tổ Biên soạn Dự thảo Luật Hành nghề Kiến trúc sư (HNKTS) đã trân trọng bàn giao Dự thảo Luật HNKTS cho Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng. Cũng dự, về phía Bộ Xây dựng có Thứ trưởng Phan Mỹ Linh, lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ như: Cục Phát triển Đô thị, Vụ Kiến trúc –Quy hoạch, Vụ Pháp chế, Vụ Khoa học công nghệ, Văn phòng Bộ…; về phía Hội KTS Việt Nam có PGS.TS.KTS Trần Trọng Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Tổ phó Thường trực Tổ Soạn thảo, KTS Phạm Thanh Tùng, thành viên Tổ Soạn thảo-Chánh Văn phòng T.Ư Hội.

Trong không khí phấn khởi đón mừng năm mới, Chủ tịch Nguyễn Tấn Vạn đã báo cáo những nét chính quá trình sọan thảo Luật HNKTS. Theo đó, ngày 10/7/2013, tại Công văn số 136/BXD-PC, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã giao Hội KTS Việt Nam chủ trì tổ chức nghiên cứu, soạn thảo Dự thảo Luật HNKTS. Thực hiện nhiệm vụ trên, Hội KTS Việt Nam đã thành lập Tổ Soạn thảo và nhóm Cố vấn gồm một số chuyên gia của Hội KTS Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp, Hội Luật gia Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội để nghiên cứu, xây dựng Dự thảo.

_MG_2422

Sau 6 tháng làm việc nghiêm túc, khẩn trương, tham khảo kết quả của các hội thảo về Luật KTS từ những năm trước đây do Hội KTS Việt Nam tiến hành, kinh nghiệm xây dựng Luật của các nước có liên quan, ý kiến đóng góp của các chuyên gia và Thường vụ Hội KTS Việt Nam, Tổ Soạn thảo đã xây dựng xong Dự thảo Luật HNKTS. Đây là nội dung cơ bản, là cơ sở để Bộ trưởng Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ, theo đúng quy trình soạn thảo văn bản pháp luật của Nhà nước.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã đánh giá cao nỗ lực của Tổ Soạn thảo dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Hội Nguyễn Tấn Vạn, Bộ trưởng trân trọng cám ơn Hội KTS Việt Nam đã luôn sát cánh cùng ngành Xây dựng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền kiến trúc-quy hoạch của đất nước. Việc bàn giao Dự thảo Luật HNKTS hôm nay là thể hiện tốt đẹp của sự hợp tác đó.  Bộ trưởng đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ có liên quan, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cần thiết để trình Thủ tướng chính phủ Dự thảo Luật HNKTS trong quý 1/2014 để thông qua Quốc hội Khóa XIII vào năm 2015.

Bài và ảnh: KTS Phạm Thanh Tùng

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
trung tam hoi nghi quoc gia
Triển khai dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai thực hiện Dự án Read more

28
Ra mắt Viện Kiến trúc quốc gia

Ngày 21/01/2014, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) đã tổ chức trọng thể Lễ ra mắt thành lập Read more

toan canh hoi dong kien truc mo rong
Chung tay vì một nền kiến trúc Việt Nam

www.kienviet.net - Vừa qua, ngày 16.08.2012, Hôi KTSVN tổ chức hội nghị Hội đồng kiến trúc Việt nam (mở rộng) Read more

linhdam6
Phát triển đô thị tại Việt Nam còn tự phát

Nguyên nhân do hệ thống pháp luật về đầu tư xây dựng, phát triển đô thị còn thiếu đồng bộ, Read more

img6801b
“Nóng” công tác quản lý đô thị

Như tin đã đưa, tuần qua, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đối thoại trực tuyến với nhân Read more

images351622 4
Đô thị Việt phát triển không theo quy hoạch

Trong buổi đối thoại trực tuyến sáng 5/6, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng nhận định: Đô thị Việt phát triển Read more