Trang Archdaily là trang mạng kiến trúc hàng đầu thế giới, khoảng 300,000 người xem mỗi ngày. Công trình khắp trên thế giới gửi đến Archdaily và được chọn lọc để đăng trên trang mạng kiến trúc này. Mỗi năm Archdaily tổ chức cuộc Bình chọn Công trình Kiến trúc của năm – Building of the year để chọn ra một công trình xuất sắc trong mỗi loại hạng mục như Nhà ở, Khách sạn …

>>>Xem bài Nhà ở tại Bình Thạnh trên Kienviet.

>>>Xem bài Indochine Komtum Café trên Kienviet.

Năm nay, cuộc Bình chọn được khởi động từ ngày 14/1/2014 đến ngày 30/01/2014. Ngày 22/01/2014 Archdaily đã công bố shortlist 05 công trình được đề cử nhiều nhất trong mỗi hạng mục.

Kontum Indochine Café
Kontum Indochine Café

Trong shortlist của hạng mục Nhà ở – Houses có 05 công trình thì có một công trình của Việt Nam là công trình “Binh Thanh House” và trong Shortlist 05 công trình của hạng mục Hospitality Architecture công trình của Việt Nam được lọt vào là công trình “Kontum Indochine Café”. Đây là hai công trình Việt Nam duy nhất còn lại được lọt vào Shortlist của cuộc bình chọn Building of the year 2014 năm nay. Cả hai công trình này đều là công trình của công ty Vo Trong Nghia Architects.

Binh Thanh house (3)
Binh Thanh house

Cùng bình chọn cho hai công trình “Binh Thanh House” và “Kontum Indochine Café” để cùng khẳng định kiến trúc Việt Nam với kiến trúc toàn thế giới.

Đường link để bình chọn 2 công trình trên trang mạng Archdaily:

http://www.archdaily.com/building-of-the-year/us/2014/category/Hospitality%20Architecture

http://www.archdaily.com/building-of-the-year/us/2014/category/Houses

Một số hình ảnh về hai công trình:

Gallery not found.

Tâm An/Archdaily