Kể từ tháng 1/2014, bốn khách sạn DoubleTree by Hilton Sukhumvit Bangkok, Hilton Sukhumvit Bangkok tại Thái Lan và hai khách sạn Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn Hanoi tại Việt Nam đã tham gia vào Chương trình “Đền bù Carbon”-Carbon Offset Program tại khu vực Đông Nam Á.

Đại diện Tập đoàn khách sạn Hilton (Hilton Worldwide) cho biết trước đó đã có 13 khách sạn tham gia chương trình.

“Trong vòng 12 tháng kể từ khi triển khai, chương trình đã đền bù được 7.200 tấn CO2 phát thải sau nhiều sự kiện diễn ra tại các khách sạn của chúng tôi. Con số này tương đương 758 chuyến bay vòng quanh thế giới với hạng ghế phổ thông, vượt mức mục tiêu ban đầu là 6.000 tấn, cũng là sự ghi nhận lớn lao của các khách sạn, nhân viên và khách hàng tham gia chương trình,” Phó Chủ tịch Điều hành Hilton Worldwide tại Khu vực Đông Nam Á William Costley cho hay.

Khách sạn Hilton Hanoi Opera
Khách sạn Hilton Hanoi Opera

Ngoài ra, phía Hilton Worldwide cũng thông báo mở rộng phạm vi của chương trình này tại Khu vực Đông Nam Á với ba dự án tái tạo năng lượng sẽ được nhận hỗ trợ trong năm 2014.

Theo đó, dự án Thủy điện sông Ông tại Việt Nam, dự án Nhiên liệu sinh khối Mungcharoen tại Thái Lan, dự án Thủy Điện Musi tại Indonesia cùng với dự án Tái định cư rừng nhiệt đới Borneo tại Malaysia sẽ được hỗ trợ từ chương trình này.

Trước đó, bắt đầu từ tháng 10/2012, Chương trình “Đền bù Carbon” của tập đoàn Hilton Worldwide Đông Nam Á đã tiến hành tính toán lượng khí CO2 phát thải sau mỗi sự kiện tổ chức tại các khách sạn thuộc tập đoàn trong khu vực.

Các khách sạn sử dụng công cụ LightStayTM Meeting Impact Calculator để tính lượng khí Carbon phát thải. Căn cứ vào lượng Carbon thải ra, Hilton sẽ mua “Tín chỉ Carbon” để gây quỹ đóng góp cho các dự án năng lượng sạch trong khu vực.

Dự án “Đền bù Carbon” này hoàn toàn phù hợp với chiến lược trong hoạt động cộng đồng “Du lịch có trách nhiệm” (Travel with Purpose) và bảo đảm một trong các giá trị cốt lõi của thương hiệu là “Phát triển bền vững” (Sustainability) của Hilton.

Theo Vietnamplus

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more