Axor , một sản phẩm mới của hãng Hansgrohe, biến không gian phòng tắm của bạn thành một không gian khác biệt. Các nhà sản xuất hướng đến mục tiêu tìm kiếm sự mới mẻ, đột phá hơn cho một căn phòng tắm thông thường. Nâng cao chức năng sử dụng phòng tắm như là một nơi để thư giãn, sáng tạo, khám phá…

Công ty Đức này trước đây có hợp tác với hãng nội thất Patricia Urquiola, anh em nhà Bouroullec và hãng Jean-Marie’ Massaud, cùng một vài thành viên nữa để phát triển ý tưởng trên. Sau này,hãng đã bắt tay với Nendo và tạo ra “Axor- Waterdream” như ngày nay.

nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-03

Oki Sato- nhà thiết kế, chủ nhân của ý tưởng đèn Axor, hình dung vòi hoa sen cũng như một ngọn đèn, thay vì tỏa ra ánh sáng thì nó tạo ra nước. Mục tiêu của ông là kết hợp những điều căn bản nhất của ánh sáng và nước để tạo ra một phòng tắm chưa từng có trước đây. Kết quả là : sản phẩm lai tạo giữa bong đèn và vòi hoa sen, khi tắm dưới nó, bạn sẽ được nhìn thấy màn ảo thuật nước- ánh sáng. Khái niệm phòng tắm truyền thống bị phá vỡ, không gian tắm ngẫu nhiên trở thành phòng khách, phòng đọc sách khi cần.

Theo Oki Sato thì ông cho rằng: nước và ánh sáng luôn đi cùng nhau, rằng nước sẽ không tồn tại nếu không có ánh sáng. Tưởng tượng một con sông, vào ban đêm hoàn toàn chìm trong bong tối, nhưng ban ngày lấp lánh rực rỡ nhờ ánh mặt trời, nó tạo ra chiều sâu, màu sắc. Ông đã suy nghĩ làm sao để kết hợp được cả hai yếu tố trong cùng một vật thể.

nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-01

nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-06 nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-05

Tắm theo cách của Oki Sato
Tắm theo cách của Oki Sato
Philippe GROHE, người đứng đầu Axor / Hansgrohe và Oki Sato
Philippe GROHE, người đứng đầu Axor / Hansgrohe và Oki Sato

nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-gallery12 nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-gallery10 nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-gallery09 nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-gallery04 nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-gallery05 nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-gallery06 nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-gallery07 nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-gallery03 nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-gallery02 nendo-axor-waterdream-oki-sato-designboom-gallery01

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Quỳnh Thư – Kienviet.net

(Dịch từ Designboom)