Nhà ở Mill Valley , California

108

Nhà ở Mill Valley nằm trên một triền dốc, có nhiều cây cối rậm rạp , gần công viên quốc gia .Để giảm tối đa tác động tới thiên thiên , kiên trúc sư đã sử dụng tổ hộp 10 khối lập phương, nâng lên khỏi mặt đất bằng những cột thép không gỉ. Một dự án nhà kết hợp văn phòng nằm giữa thiên nhiên , hòa mình vào thiên nhiên nhưng không mất đi sự độc đáo của riêng nó! 

multicellular-house-2
Gia đình ở Mill Valley, California đã thuê hãng kiến trúc Nhật -Koji Tsutsui & Associates thiết kế một cấu trúc nhà bao gồm cả hai chức năng văn phòng và nhà ở, nơi mà gia đình họ có thể tận hưởng những khỏang thời gian thú vị cùng nhau.

multicellular-house-19
Giải pháp :Từ hịên trạng khu đất , nằm cạnh một triền dốc, có nhiều cây cối rậm rạp , gần công viên quốc gia ‘’Bay Area’’. Tsutsui giảm thiểu tối đa tác động của tòa nhà tới môi truờng tự nhiên. Ông đã nghĩ tới việc tổ hợp gồm 10 khối lập phương và đặc biệt chúng được nâng lên khỏi mặt đất bằng nhiều cột thép không gỉ.

multicellular-house-8
Những khối lập phương được nâng lên khỏi mặt đất bằng nhiều cột thép không gỉ.

Khách tham quan bước đến với ngôi nhà nằm trên đỉnh đồi, dẫn theo con đường từ garage để xe.Từ đây, các tầng, các đợt của các khối hộp được nâng lên theo độ dốc của ngọn đồi.

multicellular-house-27
Lối dẫn vào ngôi nhà

Bên trong những khối hộp lồng vào nhau là lối đi không gián đọan, tăng sự tương tác,liên kết giữa các thành viên trong nhà.

multicellular-house-16

Không gian bên trên có 2 phòng ngủ, một phòng học , bếp và phòng ăn, không gian sinh họat chung ,bên cạnh là một sân thựợng mở ra không gian bên ngòai. Cũng có thể tiếp cận với ngôi nhà từ cửa vào phía Nam, tới phòng giải lao , phòng sinh hoạt chung và một phòng ngủ khác.

Xem tất cả ảnh công trình tại đây :

Tiffany- Kienviet.net

(Dịch từ archrecord.construction.com)