Hanjie Wanda Square là một Trung tâm thương mại sang trọng nằm ở khu trung tâm Văn hóa Trung ương, một trong những khu vực quan trọng nhất ở thành phố Vũ Hán củaTrung Quốc. Sau một cuộc thi năm 2011, Hanjie Wanda Square – một thiết kế của UNStudio đã chiến thắng giải mặt tiền và nội thất. Đây là một khu mua sắm khổng lồ với các cửa hàng với thương hiệu quốc tế, các cửa hàng đẳng cấp thế giới, các cửa hàng ăn uống và rạp chiếu phim.

52c9f7d7e8e44e91e600005c_hanjie-wanda-square-unstudio_unstudio_wuhan_-low_res-55

Thông tin công trình:

Kiến trúc sư: UNStudio
Vị trí: Shahu Avenue, Vũ Xương, Vũ Hán , Hồ Bắc, Trung Quốc, 430.073
Nhóm thiết kế: Ben van Berkel, Caroline Bos, Astrid Piber, Ger Gijzen, Mo Lai, Konstantinos Chrysos, Ariane Stracke, Veronica Baraldi and Thomas van Bekhoven, Elisabeth Brauner, Rodrigo Cañizares, Luis Etchegorry, Albert Gnodde, Ka Shin Liu, Chiara Marchionni, Cynthia Markhoff, Tomas Mokry, Iris Pastor, Machiel Wafelbakker, Shuang Zhang, Jinming Feng, Xinyue Guo, Cheng Gong
Các nhà sản xuất mô hình: Patrick Noome, Todd Ebeltoft, Ali Ashgar
Diện tích: 22.630,0 m2
Năm: 2013
Hình ảnh: Edmon Leong

Ý tưởng thiết kế của UNStudio cho công trình lộng lẫynày là sử dụng vật liệu đơn giản, và sự kết hợp của hai yếu tố thiết kế hiện đại và truyền.Sự phản chiếu ánh sáng, hình khối và nội thấtcông trình Hanjie Wanda Squarenhư một thế giới gần như không tưởng.

© Edmon Leong
© Edmon Leong
© Edmon Leong
© Edmon Leong

52c9f8e6e8e44eb4a3000080_hanjie-wanda-square-unstudio_120214_concept_connecting_synergy

© Edmon Leong
© Edmon Leong
© Edmon Leong
© Edmon Leong

Ý tưởng mặt tiền:

Thiết kế mặt tiền phản ánh sự kết hợp thủ công của hai vật liệu: thép không gỉ được đánh bóng và kính hoa. Hai vật liệu được chế tác thành chín miếng cắt khác nhau và các hình cầu tiêu chuẩn. Các vị trí đặc biệt của chúngkết hợp chặt chẽ với nhau tạo hiệu ứng chuyển động và phản ánh qua nước, haynhư những nếp gấp gợi cảm của một tấm vải lụa.

Ánh sáng được tích hợp vào 42.333 quả cầu nhỏ ở lớp vỏ công trình. Trong mỗi quả cầu là một đèn LED phát sáng vào kính nhiều lớp tạo ánh sáng đốm tròn, đồng thời một bộ đèn thứ hai đặt phía sau quả cầu tạo ánh sáng khuếch tán trên tấm vỏ kia. Tổng cộng là 3.100.000 đèn LED được sử dụng cho 17.894m2 bề mặt.

Mặt tiền chiếu sáng
Mặt tiền chiếu sáng
© Edmon Leong
© Edmon Leong
© Edmon Leong
© Edmon Leong
Mặt bằng sàn tầng 1
Mặt bằng sàn tầng 1

Ý tưởng nội thất:

Ý tưởng nội thất chủ đạo là hai sảnh thông tầng lớntạo nên hai không gian khác biệt làm nên hai bản sắc của Hanjie Wanda Square: đương đại và truyền thống. Biến thể trong hình học, vật liệu và các chi tiết định nghĩa những đối tượng khác.

© Edmon Leong
© Edmon Leong

Hanjie Wanda Square với một mô tuýp đường tròn được lặp đi lặp lại trong nhiều cách khác nhau, cả ở mặt tiền và xuyên suốt không gian nội thất. Các mô hình sử dụng chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều tài liệu tham khảo văn hóa, truyền thống và hiện đại, được kết nối với thời trang, các sản phẩm và các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày, và còn sử dụng các mô hình trong nghệ thuật và trong lịch sử văn hóa.

Phần tường Loại A
Phần tường Loại A

Với hai lối vào chính, khu phía Bắc được là hội trường chính và khu phía Nam như một hội trường tổ chức các sự kiện thân mật hơn. Sảnh phía Bắc đặc trưng vớitông màu ấm vàng đồngtôn lên bản sắc và văn hoá truyền thống. Sảnh phía Nam với tông màu bạc và xám phản ánh sắc thái của thành phố và nhịp điệu đô thị. Cấu trúc phễu đặc biệt và độc đáo kết nối mái với tầng trệt với bên trong mỗi phễu là một cặp thang máy toàn cảnh.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

 Lue – Kienviet.net

Dịch từ Archdaily

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more