Nhà SM’1: Căn nhà của thời thơ ấu / SUN Architects & Engineers

143

SM’1 House là ngôi nhà của người kiến trúc sư có vợ và hai con gái. Tất cả những người làm xây dựng đều muốn xây ngôi nhà của mình nhưng rất khó khăn để làm một điều tưởng như dễ dàng như vậy. Lý do là các kiến ​​trúc sư không tạo lập nên thế giới xây dựng của họ, nỗi sợ hãi mơ hồ và do dự làm họ cảm thấy như một gánh nặng.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: SUN Architects & Engineers
Địa điểm: Jeju-si, Jeju-do, Nam Triều Tiên
Kiến trúc sư trưởng: Eunsoo Sun, Seungjong Kang
Diện tích: 243 m2
Năm: 2012
Hình ảnh: Seunghoon Yum, Eunsoo Sun

52c2328ee8e44ecb69000100_sm-1-house-sun-architects-engineers-_elevation_view08_-_seunghoon_yum

Tôi đã gặp rắc rối và trì hoãn nó, khi đang nghĩ “tôi phải làm một cái gì đó như một kiến ​​trúc sư và như một người cha ” cho những người gần gũi nhất gọi là ‘gia đình ‘, tôi đã vô tình xem câu chuyện của một người cha trên phương tiện truyền thông và chúng ám ảnh tôi. Người ta nói rằng ngôi nhà là một nơi chứa đựng những kỉ niệm giá trị của trẻ em và làm cho chúng nhớ mãi về thời thơ ấu.

52c23211e8e44eb7640000e0_sm-1-house-sun-architects-engineers-_elevation_view01_-_seunghoon_yum

Tuy nhiên, hầu hết mọi người xây nhà cho một cặp vợ chồng sau khi đứa trẻ lớn lên và rời khỏi cha mẹ. Tôi tự trách bản thân vì ” Có tồn tại không gian cảm thông của gia đình trong hàng chục năm sống trong căn hộ? Làm thế nào chúng ta thường giao tiếp với nhau trong không gian đó ? “. Trong lúc tôi suy nghĩ về những câu hỏi này, tôi thích xây một ngôi nhà càng sớm càng tốt và sau đó tôi đưa suy nghĩ vào thực tế. Ở đây, tôi không biết tôi sẽ sống bao lâu trong đó  nhưng tôi ước muốn tạo những kỷ niệm đẹp và hạnh phúc cho gia đình tôi.

52c23349e8e44eb7640000e3_sm-1-house-sun-architects-engineers-_main_view02_-_seunghoon_yum

Khu Ora 3-dong, Jeju-si, tỉnh tự trị Jeju nằm xung quanh các khu định cư hiện có trong khu phố cổ (Juju-si) trong Juju hiện tại và ở trung tâm của New Jeju. Xung quanh nó, nhà ở và biệt thự, nhà kho,..v ..v .. nằm trong làng nên khiến mọi người cảm thấy hơi lộn xộn. Khu vực này cho cảm giác ấm cúng và thoải mái vì có đủ ánh sáng phía Nam. Về phía nam, có Hallasan (Mt), về phía bắc, có sân bay và trảng nước rộng nên nó có tầm nhìn đẹp.

52c232ace8e44ecb69000101_sm-1-house-sun-architects-engineers-_first_floor01_-_seunghoon_yum

Ý tưởng chính của kế hoạch là nếu có thể, dẫn hướng các không gian với những cảm xúc khác nhau bằng cách thiết lập các mối quan hệ của không gian bên ngoài với mỗi phòng tương ứng. Không gian chia nhỏ này được tính toán để giữ những đặc trưng của nhà truyền thống Jeju, nhiều sân nhỏ và một sân trước có hệ phân cấp hợp lý trong sân và cố gắng giao tiếp hữu cơ với nhau. Ngoài ra, cảm giác sân là một không gian trữ tình mà tôi thấy trong nhà của bà ngoại trong thời thơ ấu, và ý tưởng tương tự được đưa vào mặt bằng.

52c2322ee8e44e0b1d0000c8_sm-1-house-sun-architects-engineers-_elevation_view04_-_seunghoon_yum

52c232e7e8e44ecb69000103_sm-1-house-sun-architects-engineers-_first_floor03_-_seunghoon_yum

Phòng chính (Kudul lớn), nhà bếp (Jeongji), phòng trà (Barkgeori), phòng sở thích, phòng tiện ích (Gopang) được thiết kế tập trung vào phòng khách (Sangbang) ở tầng đầu tiên, đó là thiết kế mà phòng khách được ở trung tâm của ngôi nhà nơi các thành viên gia đình có thể ở bên nhau, phòng khách luôn mang đến cho cảm giác tươi sáng và rộng rãi , tạo luồng lưu thông với bếp.

Trong đó, tôi làm cả sân trước và sân trong vào đến cửa nhà. Trong phòng khách, sân Pongnang nhấn mạnh cảm giác trữ tình để nhắc nhở mọi người đến đá Jeju  và Pongnang trên ollegil.

52c233c4e8e44e0b1d0000cc_sm-1-house-sun-architects-engineers-_winter02_-_eunsoo_sun

Mặt tiền phản ánh trên dạng phẳng được sắp xếp như ba chiều,càng nhiều càng tốt để nhấn mạnh cảm giác gọn gàng. Vữa trắng và thủy tinh không phá vỡ màu sắc môi trường xung quanh bằng cách chấp nhận màu sắc tự nhiên.

15-01-2014 3-24-19 CH
Vị trí trên chỉ là tham khảo, nó có thể xác định được thành phố/ đất nước nhưng không thể chính xác về địa chỉ
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum
© Seunghoon Yum

52c233f7e8e44ecb69000106_sm-1-house-sun-architects-engineers-_02_first_floor_plan 52c233f7e8e44e0b1d0000cd_sm-1-house-sun-architects-engineers-_01_site_plan 52c23402e8e44e0b1d0000ce_sm-1-house-sun-architects-engineers-_03_second_floor_plan52c2340be8e44e0b1d0000cf_sm-1-house-sun-architects-engineers-_elevation01 52c2341ae8e44ecb69000109_sm-1-house-sun-architects-engineers-_elevation03___section0252c23416e8e44e0b1d0000d0_sm-1-house-sun-architects-engineers-_elevation02___section01 52c23420e8e44ecb6900010a_sm-1-house-sun-architects-engineers-_elevation04 52c23402e8e44ecb69000107_sm-1-house-sun-architects-engineers-_diagram01 52c2340ee8e44ecb69000108_sm-1-house-sun-architects-engineers-_diagram02_-jeju_traditional_house_plan-

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Dương Kid – Kienviet.net

Dịch từ Archdaily