Các khu vực bờ biển trên thế giới từ xưa đến nay vẫn luôn chiếm được sự yêu thích của nhiều người, nhà đất với khung cảnh nhìn ra biển cũng luôn được ưu ái nằm trong top đầu của danh sách những bất động sản hạng sang toàn cầu. Và không phải là ngẫu nhiên mà khu vực lân cận vịnh Manila tại Philippines hiện nay cũng đang có tốc độ phát triển rất nhanh chóng. 

anh1
Chính quyền địa phương đang nỗ lực để kiến tạo lại một khu vực sôi động mang tên Metro District tại Vịnh Manila.

Vịnh Manila, vốn nổi tiếng vì khung cảnh nên thơ lúc hoàng hôn, những năm gần đây đang chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ trong quy hoạch với hàng loạt dự án xây dựng được thực hiện trên đất khai hoang. Chính quyền địa phương đang nỗ lực để kiến tạo lại một khu vực sôi động mang tên Metro District tại Vịnh Manila. Ba thành phố chính, Manila, Paranaque và Pasay cũng đang được phát triển theo hướng tạo thành các trung tâm về thương mại, du lịch, cư trú và giải trí mang tầm quốc tế.

Một khảo sát mới đây thực hiện bởi Jones Lang LaSalle cho thấy tại 26 quận trải dài từ Greater Manila tới Sta. Rosa đã dấy lên một làn sóng tăng giá đất và bất động sản cho thuê. Đây là những quận đã được đầu tư và quy hoạch lại trong những năm gần đây.  Có thể kể tới thành phố Aseana và những bất động sản thương mại lân cận khu phức hợp thương mại MOA(Mall of Asia), hiện đã nhanh chóng trở thành điểm yêu thích cho ngành công nghiệp gia công quy trình doanh nghiệp (BPO), hay dự án thành phố giải trí Pagcor với gần 4000 phòng khách sạn đang trong quá trình hoàn tất, góp phần tạo nên diện mạo vùng Vịnh Manilay. 

Tại các khu vực lân cận vùng đất khai hoang, hoạt động xây dựng cũng đang diễn ra hết sức sôi nổi với ngày càng nhiều các dự án nhà ở và nhà ở hạng sang nhằm đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho số lượng lớn các công ty khi nhu cầu nhà ở hạng sang vẫn tiếp tục tăng lên không ngừng. Các chuyên gia bất động sản cho biết, mức giá nhà đất tăng lên tại Makati và thành phố Bonifacio Global City sẽ sớm thúc đẩy mức giá ở Aseana lên cao, kéo theo đó là sự bùng nổ về xây dựng.

Tại Aseana, thành phố nằm giữa Roxas Boulevard và Vịnh Manila, nhu cầu văn phòng cho thuê đang tăng cao trong thời gian gần đây. Dự án tổ hợp thương mại đầu tiên tại đây mang tên Aseana 1 đã được lấp đầy 100% và dự án thứ hai mang tên Aseana 2 dự kiến sẽ được hoành thành trong năm 2014 này. Các chuyên gia cho biết khi hàng loạt khách sạn và loại hình kinh doanh BPO ngày càng phát triển tại khu vực này thì nhu cầu bất động sản thương mại và bất động sản nhà ở sẽ còn tăng cao hơn nữa. Các dự án phát triển cơ sở hạ tầng nối tới các vùng lân cận như South Luzon, sân bay quốc tế Ninoy Aquino và cao tốc Cavite đang được triển khai tại đây chắc chắn sẽ thúc đẩy khu vực này tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.

Theo batdongsan

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

ConDaoMap
Cuộc thi ý tưởng điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2020

Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more