Sáng ngày 11/1/2014, Cuộc thi thiết kế ý tưởng cảnh quan Hồ Tây do Khoa Quy hoạch, CLB Quy hoạch Trẻ Trường đại học Kiến trúc Hà Nội, công ty Eden LandScape tổ chức đã diễn ra buổi bảo vệ và trao giải.

Kết quả trường Đại học Xây dựng đã giành được 2 giải nhất nhì với số điểm trung bình 8.69/10 và 8.5/10, về vị trí thứ 3 là nhóm SV Trường đại học Kiến trúc Hà Nội với số điểm 8.25/10. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên khối ngành Kiến trúc – Quy hoạch. không những vậy đây còn là dịp để các bạn sinh viên cùng xem hiểu tiếp cận với ngành kiến trúc cảnh quan.

quang cảnh toàn buổi hội thảo
Toàn cảnh buổi bảo vệ đồ án

Tuy trong một khoảng thời gian ngắn nghiên cứu và làm đề tài nhưng các bạn sinh viên đã chứng minh được sự sáng tạo, đột phá trong các thiết kế. Chất lượng bài của cuộc thi năm nay được đánh giá khá cao và đồng đều. Tám đội với những điểm mạnh riêng theo nhau với số điểm sát nút. Cuộc thi đang xây dựng để dần trở thành cuộc thi thường niên được tổ chức mỗi năm một lần và đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức.

Thầy Lê Tiến Dũng phó khoa quy hoạch đô thị và nông thôn trường đại học kiến trúc Hà Nội tổng kết cuộc thi workshop năm nay
Thầy Lương Tiến Dũng phó khoa quy hoạch đô thị và nông thôn trường đại học kiến trúc Hà Nội tổng kết cuộc thi workshop năm nay

Năm nay với đề bài mở thiết kế ý tưởng cảnh quan hồ tây, các bạn sinh viên đã có dịp đi khảo sát và tìm ra những vấn đề trong cảnh quan của Hồ Tây, đội giành Giải Nhất với đề tài “Khai thác điểm nhìn Hồ Tây” do nhóm sinh viên Lê Thị Hồng Ngọc, trường Đại học Xây Dựng đã được đánh giá cao ngay từ vòng sơ khảo với cách phân tích khoa học, cụ thể rõ ràng, ý tưởng của đồ án được lấy từ hình tượng bông sen.

Slide16 Slide19

KTS Lê Tuấn Long giám đốc công ty Eden LandScape trao giải cho đội nhất.
KTS Lê Tuấn Long giám đốc công ty Eden LandScape trao giải cho đội giải nhất

Giải nhì thuộc về nhóm sinh viên của Nguyễn Trung Thành Lợi trường đại học xây dựng cũng có số điểm tương đối sát nút với đề tài “Đầm Xác Cáo”. Với phương pháp tiếp cận bằng cảnh quan nhóm đã đưa ra nguyên tắc chiến lược cụ thể cho đồ án.

Slide18 Slide46

ThS.KTS Lê Tiến Dũng trao giải nhì cho đội đại học xây dựng.
ThS.KTS Lương Tiến Dũng trao giải nhì cho đội đại học xây dựng.

Đội về thứ ba với đề tài “Thiết kế cảnh quan ven đường Thanh Niên” của nhóm sinh viên Dương Đình Thi trường đại học kiến trúc Hà Nội với ý tưởng độc đáo đi từ văn hóa lịch sử dân tộc và cách thể hiện đồ án rất chuyên nghiệp.

Slide23 Slide24

kienviet.net sẽ tiếp tục đăng tải toàn bộ các đồ án tham gia cuộc thi, mời các bạn đón xem.

Bài và ảnh: Thế Anh- Kienviet.net

Bình luận từ Facebook