Bên kia ngọn đồi / Kazuhiko kishimoto

189

Kienviet.net – Dự án nhà ở mang tên ‘’Bên kia ngọn đồi‘’ thiết kế bởi Kazuhiko Kishimoto, được xây dựng chủ yếu phục vụ không gian ở, nhưng căn nhà đồng thời cũng có chức năng của một gallery nhỏ, và hoàn thiện với không gian văn phòng và làm việc.

Nằm ở ngoại ô của Yokohama, Nhật Bản, ngôi nhà thiết kế với ý đồ tạo ra một không gian bán công cộng, do vậy công trình phải được mở về phía thị trấn và tương tác với cộng đồng, trong khi vẫn cung cấp và đảm bảo yêu cầu về an toàn và riêng tư của một nơi ở.

kazuhiko-kishimoto-beyond-the-hill-designboom-01

Thông tin dự án :

Địa điểm : yokohama, kanagawa, japan
Hoàn thành : Tháng 1/2013
Hạng mục : Nhà ở, văn phòng, gallery nhỏ
Diện tích khu đất : 132.47 m2
Tổng diện tích sàn : 158.39 m2 (66.32 m2/tầng 1, 79.00 m2 tầng 2 , 13.07 m3 ga-ra)
Kỹ sư kết cấu : kazuhiko kishimoto / acaa
Ảnh : hiroshi ueda and ryogo utatsu

kazuhiko-kishimoto-beyond-the-hill-designboom-03

Tại tầng trệt, khu vực Gallery đặt ở trung tâm của công trình , bao quanh và kết nối là các bậc thang sàn – được nâng lên, tạo ra các khu vực ngồi  – nơi này cũng là khu vực dự phòng cho các không gian trưng bày ngoài trời – cho phép tầm nhìn về phía khu rừng, và mang đến cho ngôi nhà  cảm nhận về sự thay đổi của khung cảnh theo mùa.

kazuhiko-kishimoto-beyond-the-hill-designboom-05 kazuhiko-kishimoto-beyond-the-hill-designboom-04

Không gian trung tâm không chỉ kết nối mà còn cô đọng thiết kế ngôi nhà. Các khu vực bên trong và bên ngoài ngôi nhà nằm trong mối tương tác, ảnh hưởng lẫn nhau. Từ tầng 1,cầu thang dẫn tới khu ở và văn phòng độc lập với nhau . Tầng cao nhất của tòa nhà là  một phòng khách, phòng ngủ, và ban công cho tầm nhìn ra  cảnh quan xung quanh và tạo ra mối liên kết mạnh mẽ cho ngôi nhà với môi trường tự nhiên.

g1 g2 g3 g4 g5 kazuhiko-kishimoto-beyond-the-hill-designboom-02 kazuhiko-kishimoto-beyond-the-hill-designboom-06 kazuhiko-kishimoto-beyond-the-hill-designboom-07 (1) kazuhiko-kishimoto-beyond-the-hill-designboom-07 kazuhiko-kishimoto-beyond-the-hill-designboom-08 kazuhiko-kishimoto-beyond-the-hill-designboom-09 g7 g8 g9

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Tiffany Trần – Kienviet.net

Dịch từ Archdaily