Foster và partners đã hé mở một kế hoạch nhằm chuyển đổi đường sắt của London trở thành đường dành cho xe đạp. Đồ án được thiết kế bởi sự trợ giúp của công ty cảnh quan Exterior Architecture và công ty tư vấn vận tải Space syntax, mong muốn kết nối hơn 6 triệu dân với hệ thống đường dành riêng cho xe đạp được xây dựng phía trên đường ray xe lửa hiện có ở London, nếu điều đó được chấp thuận.

“SkyCycle là một cách tiếp cận để kiếm tìm những khoảng trống bên trong thành phố chật chội” Norman Foster, một người thường xuyên sử dụng xe đạp và là chủ tịch của National Byway trust ở nước Anh nói. “ Với việc sử dụng những hành lang phía trên các tuyến đường sắt ngoại ô, chúng ta có thể tạo ra một mạng lưới an toàn, những tuyến đường dành riêng cho xe dạp và đây thực sự là ý tưởng tuyệt vời cho hành khách”

“Để cải thiện chất lượng cuộc sống ở London và khuyến khích người đi xe đạp, chúng ta phải khiến cho nó trở nên an toàn”, Ông ấy nói thêm. “Tuy nhiên, rào cản lớn nhấn để phân tách giữa xe cộ và người đi xe đạp là ở đường phố London, nơi mà khoảng không rất đáng giá.

220km SkyCycle, được sự ủng hộ từ mạng lưới đường sắt và vận tải cho London, điều này sẽ cung cấp một sự lựa chon an toàn hơn và rẻ hơn để xây dựng tuyến đường mới. Cư dân sống xung quanh có thể tiếp cận tuyến đường thông qua 200 điểm, tất cả các điểm được kết nối với đường phố bởi những đoạn dốc và hệ thống sàn nâng thủy lực.

“Đó là một việc có tương lai” Sam Martin của Exterior Architecture nói. “Nếu London vẫn tiếp tục phát triển và mở rộng, nó sẽ khiến cho khoảng cách di chuyển của cư dân xa hơn, và sau đó trong 20 năm nó sẽ chỉ là một khu ổ chuột cho những con người trong bộ quần áo sang trọng.  Sau khi giá vé đường sắt tăng trong tuần này, một phần đáng kể thu nhập của người dân sẽ phải dùng để chi trả cho vận tải.  Phải có một cách nào đó khác để mọi người tiếp cận khu trung tâm, và ngăn ngừa sự ảnh hưởng này.”

Hiện tại, nhóm thiết kế cố gắng hêt sức để nhận được khoản tài trợ khoảng 220 triệu euro cho nghiên cứu có triển vọng này và để thực hiện 6,5km tuyến đường thử nghiệm từ Stratford đến ga Liverpool. Nếu mọi thứ tiến triển tốt, SkyCycle sẽ trở thành hiện thực trong khoảng 20 năm nữa

Sơn Huy – Kienviet.net

(Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cơn sốt vé tàu cuối năm: Giá chỉ từ 33.000 đồng
Cơn sốt vé tàu cuối năm: Giá chỉ từ 33.000 đồng

Mới đây, đại diện đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: từ 23/11, hơn Read more

Khai thác 131 vòm cầu trăm tuổi phố Phùng Hưng: Cần có tầm nhìn vượt qua khỏi... gầm cầu
Khai thác 131 vòm cầu trăm tuổi: Cần tầm nhìn vượt… gầm cầu

Tháng 4/2020, Cục Đường sắt Việt Nam đã có văn bản gửi Ban Quản lý phố cổ Hà Nội chấp Read more

Công viên Chemin des carrieres 1
Công viên Chemin des Carrières | Hồi ức đường sắt

Con đường dài 11 km của công viên Chemin des Carrières là một câu chuyện năm chương về tuyến đường Read more

kien truc va pho phuong sai gon qua ong kinh nguoi tay kien viet 5
Sài Gòn những năm 60-70 qua ống kính người Tây – P1

Sài Gòn - Điểm giao thoa văn hóa giữa phương Đông – phương Tây, sớm tiếp cận nhiều công nghệ Read more

HopCLHD c0701 Copy
Đối chất “nóng rát” về tiến độ “rùa bò” của dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Tổng Giám đốc Ban QLDA đường sắt và Giám đốc điều hành dự án của Tổng thầu EPC Trung Quốc Read more

1 1158 1409131955
Cây cầu mang tên địa ngục ở Peru

Cây cầu Infiernillo hay còn gọi là Litte Hell (Tiểu địa ngục) là một trong những cây cầu nổi tiếng Read more