Thăm không gian sáng tạo của các nhà thiết kế trong năm 2013

201

Nơi tôi làm việc giúp chúng  ta có cơ hội để nhìn vào thế giới của nhà thiết kế hay nghề thiết kế chuyên nghiệp xem họ làm nó như thế nào. Không gian sáng tạo của họ nói lên quá trình và ý nghĩ của nhà thiết kế. Cùng nhìn lại những bức ảnh để xem nơi mà các nhà thiết kế đã tạo nên điều kì diệu như thế nào:

work-nervous-Ken-Richardson-flex-space

Trụ sở chính của công ty Boston

Chúng tôi bắt đầu chuyến viếng thăm đến trụ sở chính của công ty Boston, một studio thiết kế kết hợp khoa học, nghệ thuật và công nghệ. Công ty Boston nổi tiếng với việc phát triển mọi sản phẩm từ đồ gia dụng đến máy in 3d với sự giúp đỡ bằng các ứng dụng tương tác của họ.

work-deadgood-interior-newcastle-studio

Deadgood

Deadgood nằm giữa  hai studio  London và  Newcastle, Deadgood được lãnh đạo bởi các nhà thiết kế Dan Ziglam và Elliot Brook, người sản xuất các bộ sưu tập đồ nội thất, đèn chiếu sáng  và đồ trang trí nội thất độc đáo vui nhộn và lập dị

Chilewich-3c-placemats

Văn phòng của Chilewich

Chúng tôi đến văn phòng công ty New York, người sáng lập kiêm giám đốc sáng tạo là Sandy Chilewich coi nó như ngôi nhà của mình. Hàng dệt may của công ty được sử dụng cho tất cả các đồ dùng từ thương mại và gia dụng, bao gồm cả việc thay đổi cách mọi người trang trí cho chiếc bàn của họ ở nhà và các nhà hàng.

work-blik-office-1

Blik

Chúng tôi di chuyển đến văn phòng Blik, được thành lập bởi kiến trúc sư Scott Flora, người có những đam mê với giấy đề can tường từ năm 2002.

work-aram-conference-table-board-600x757

Michael Aram

Ông có hai văn phòng một tại thành phố New York và một ở New Delhi, Ấn Độ, nhà thiết kế Michael Aram tập trung vào thiết kế thủ công dựa trên những phát hiện về truyền thống bản địa qua những tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại

Work-CanvasPop-14-office-600x400

CanvasPop

Mỗi văn phòng cần một DJ, phải không? Đó là suy nghĩ của CanvasPop cùng 2 người đồng sáng lập Nazim Ahmed và Adrian Salamunovic, văn phòng ở thủ đô Ottawa Canada .Nó giống như một “nhà máy sản xuất nghệ thuật” hơn là một không gian văn phòng truyền thống.

Where-I-Work-003-Working-0

Văn phòng Brooks Atwood của công ty POD

POD là công ty của nhà thiết kế – giáo sư Brooks Atwood. Nếu nhìn bên ngoài thì công ty trông rất vui vẻ nhưng bên trong các nhà thiết kế luôn bận rộn để tạo ra những tác phẩm độc đáo từ kiến trúc đến thiết kế nội thất,thiết kế sản phẩm….

Where-I-Work-BIO-Agency-7-hedge-600x886

Văn phòng của Robin Souter công ty BIO

Chúng tôi đến London để thăm Giám đốc sáng tạo Robin Souter trong văn phòng mới. Souter  thiết kế văn phòng với một chút lập dị thêm vào đó một vài đường nét của khu chợ nông dân Victoria.

Where-I-Work-Lee-Broom-14-store-600x453

Lee Broom

Chúng tôi ở lại London và đến studio thiết kế nội thất của Lee Broom ,một không gian văn phòng kết hợp với một cửa hàng bán lẻ các sản phẩm nội thất của công ty. Các nhà thiết kế dù bận rộn nhưng cũng đã tân trang lại studio của mình để vừa kết hợp với cửa hàng bán lẻ mới được mở ra.

Where-I-Work-Pigeon-Toe-9-showroom-600x720

Gốm sứ  Pigeon Toe

 Chúng tôi đến thăm ngôi nhà của Gốm sứ – Pigeon Toe ở Portland, Oregon, nơi mà nhà thiết kế Lisa Jones cho ra mắt hai bộ sưu tập thủ công mỗi năm.

Where-I-Work-Mirkku-Kullberg-Artek-1-600x391

Văn phòng Mirkku Kullberg công ty Artek

đây là văn phòng của Giám đốc điều hành Mirkku Kullberg Artek,một công ty đồ gia dụng nổi tiếng của Phần Lan từ năm 2005 và rất có thể là bạn sẽ tìm thấy một trong hai văn phòng nữa ở Berlin và ở Helsinki.

Hà Thế  – Kienviet.net

Dịch từ Design-milk