Ngôi nhà cho một sưu tập nghệ thuật/ Christian Dupraz Architectes

138

“Tôi muốn một ngôi nhà lớn, an toàn và thơm ngát như thời thơ ấu của tôi. Tôi sẽ làm cho bạn một ngôi nhà có mái che như những người tôi yêu”. Đó là những lời mà Christian Dupraz nói với khách hàng của mình.

Thông tin dự án:

Công ty thiết kế: Christian Dupraz Architectes
Địa điểm: Cologny, Switzerland
Cộng tác viên : Véronique Iten, Jean-Philippe Schopfer, Raphaël Dal Pont
Diện tích: 690.0 m2
Năm: 2010
Ảnh (c)Courtesy of Christian Dupraz Architectes

10

Nằm trên một khu đất đặc biệt, dọc theo cạnh của trung tâm Geneva, ngôi nhà trắng này, với hình học tinh khiết của nó, là một phần trong chính bản thân ngôi nhà. Nếu một mặt bằng vuông là cơ sở cho các thành phần của nó, thì nó bất ngờ thông qua tính mềm dẻo và độ phức tạp chức năng. Cầu thang trung tâm thiết lập các giai điệu cho phân bố thẳng đứng, nó là đối tượng quan trọng để điều hoà tất cả các phòng khác nhau trong một trò chơi. Thông qua việc bù đắp của mặt bằng và vị trí lệch về một phía của nóc nhà, cùng với sự khẳng định của hai cánh mái đồng nhất, ngôi nhà cung cấp biến thể hình thức tuyệt vời trên mặt tiền. Hệ khung cửa sổ có kích thước khác nhau tái diễn tính hiện đại của một truyền thống nhất định.

1 2 3 4 5 6 7 8 9

Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng mái
Mặt bằng mái

Mặt cắt
Mặt cắt

Mặt cắt
Mặt cắt

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: