Kienviet.net – Nghệ sĩ người Bỉ Arne Quinze đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt có tên là “The Sequence”,  nằm bên ngoài toà Quốc hội Flemish thành phố Brussels, Bỉ. Ông đã thiết kế The Sequence cho Hội nghị Chính trị diễn ra vào tháng 11 năm 2008 tại Quốc hội Flemish, và tác phẩm này sẽ được đặt ở đây  ít nhất 5 năm.

1

Arne Quinze với tòa quốc hội Flemish

Không gian phía trước của toà Quốc hội đã được ông thiết kế lại. Vào ngày 13 tháng 11 năm 2008 một tác phẩm sắp đặt khổng lồ bằng gỗ đã bao phủ lấy phố Leuvenseweg, nối toà Quốc hội với nhà Đại nghị Flemish.

Công trình được xây dựng cho buổi lễ Hội nghị chính trị lần thứ nhất  tổ chức ngày 14 15 16 tháng 11 tại  toà quốc hội Flemish. Arne Quinze cho rằng: “The Sequence” làm giảm bớt khoảng cách giao tiếp giữa mọi người, tạo ra sự thay đổi trong thành phố. Tôi muốn kết nối mọi người và để họ tương tác với nhau giống như họ đã từng làm trước đây. Ít nhất mọi người đã trò chuyện với nhau.”

Quá trình lắp đặt
Quá trình lắp đặt

Bê tông là yếu tố chính hình thành nên tác phẩm điêu khắc này. Nó đưa mọi người hướng đến những phút giây thư giãn và suy nghĩ về những điều đang diễn ra bên trong không gian của hai toà nhà. Sự kết nối tự nhiên về không gian giữa Toà quốc hội Flemish và nhà đại nghị Flemish phản ánh mối liên hệ của nước Bị với các khu vực xung quanh. Đó là kết nối vượt qua cả văn hoá, mang tính Châu âu, rất đa dạng và thực tế

Bền vững

Arne Quinze đã sử dụng bê tông và gỗ cho công việc xây dựng này. “Sử dụng những vật liệu thiên nhiên khiến cho diện mạo công trình trở nên tự nhiên và gần gũi với con người. Tôi luôn áp dụng yếu tố bền vững trong công trình của mình. Theo tôi đây là yếu tố quan trọng nhất. Tất cả những thanh gỗ đều sử dụng mác EFC với tiêu chuẩn châu Âu. Mỗi cây gỗ được chặt đi sẽ được trồng thay thế bằng cây mới. 100% gỗ sẽ được tái chế thành các vật dụng mới và tiếp tục sử dụng sau khi công trình phá bỏ ”. – Arne Quinze nói.

construction-the-sequence-by-arne-quinze-01 construction-the-sequence-by-arne-quinze-02 construction-the-sequence-by-arne-quinze-04 construction-the-sequence-by-arne-quinze-05 construction-the-sequence-by-arne-quinze-06 construction-the-sequence-by-arne-quinze-07 construction-the-sequence-by-arne-quinze-08 construction-the-sequence-by-arne-quinze-09 construction-the-sequence-by-arne-quinze-10 construction-the-sequence-by-arne-quinze-11 construction-the-sequence-by-arne-quinze-12 construction-the-sequence-by-arne-quinze-13 the-sequence-by-arne-quinze-02 the-sequence-by-arne-quinze-04 the-sequence-by-arne-quinze-05 the-sequence-by-arne-quinze-06 the-sequence-by-arne-quinze-07 the-sequence-by-arne-quinze-08 the-sequence-by-arne-quinze-09 the-sequence-by-arne-quinze-11 the-sequence-by-arne-quinze-14 the-sequence-by-arne-quinze-15 the-sequence-by-arne-quinze-16 the-sequence-by-arne-quinze-18 the-sequence-by-arne-quinze-20 the-sequence-by-arne-quinze-21 the-sequence-by-arne-quinze-22 the-sequence-by-arne-quinze-23 the-sequence-by-arne-quinze-24

Thủy Emochip – Kienviet.net

(Dịch từ Dezeen)