Ngôi nhà nằm tại Hiroshima thiết kế bởi Suppose Design Office, công trình được bao bọc bởi một lớp vỏ bê tông dày bên ngoài, đồng thời giữa các bức tường bên trong và tường bao ngoài nhà thông tầng kết hợp tạo ra các sân hình tam giác. Các phòng được xoay đi một góc so với tường bao, tạo ra các khoảng thông tầng và sân trong hình tam giác.

dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-20

Tường bao bên ngòa nhà là bê tông cốt thép, trong khi bên trong sử dụng khung kết cấu thép. Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình gồm: đôi vợ chồng và hai đứa trẻ, và có gara ô tô, phòng ngủ lớn, tiền sảnh đặt tại tầng trệt. Tầng 1 là bếp và không gian sinh hoạt chung. Các phòng ngủ cho lũ trẻ thì được đặt tại tầng 2. 

Thông tin dự án: 

Địa điểm : thành phố Hiroshima,Nhật Bản
Mục đích sử dụng : Nhà riêng
Diện tích khu đất : 54, 56 m2
Diện tích xây dựng : 28, 92m2
Tổng diện tích sàn : 79,23m2 
Hoàn thành : tháng 4/2010
Thời gian xây dựng : 6/2009 – 4/2010
Kết cấu : Kết cấu thép, tường bao ngoài , bê tông cốt thép
Khách hàng : Một gia đình gồm vợ, chồng và hai đứa trẻ
Kiến trúc sư :Makoto Tanijiri [suppose design office]+ Kenji Nawa [Nawakenji-m]
Chủ trì thiết kế : Hiroshi Yamagami
Thiết kế ánh sáng : : GLO-BALL S1[FLOS]
Sản xuất :Original table
Sàn :oak flooring
Tường :Vinyl crossing
Trần :Vinyl crossing

Gallery not found.

Dưới đây là một số thông tin từ kiến trúc sư :

Ngôi nhà thiết kế cho gia đình có 4 người: đôi vợ chồng và 2 đứa trẻ . Nó nằm trên một con phố mua sắm cũ, và nhà cửa san sát nhau.

Khu đất hình vuông và diện tích chỉ có 55m2 . Đồng thời, các nhà trong phố nằm sát nhau, điều kiên ấy không thuận lợi để tạo ra không gian ở mở ra bên ngoài mà vẫn đảm bảo tính riếng tư. Chính vì thế, KTS đã đề xuất phương án thiết kế độc đáo cho ngôi nhà : nó thể hiện trong mối liên hệ mật thiếtgiữa ngôi nhà và ngoại cảnh.

dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-1

Tường được xây dựng chạy theo ranh giới đất, khu đất hoàn toàn được bao bởi tường, nhưng diện tích xây dựng thực tế chỉ 29 m2.

dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-4

Bên trong bức tường bao, các phòng được xoay lệch đi một góc và nó không còn song song với tường ngoài. Nhờ đó mà một lượng lớn ánh sáng mặt trời có thể đi từ trên xuống phản xạ và tán xạ giữa 2 kết cấu và lan tỏa trong ngôi nhà. Những bức tường tạo ra không gian cho ánh sáng đi vào, đồng thời cũng đem lại một môi trường sống gắn kết với bên ngoài mà vẫn đảm bảo tính riêng tư .

dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-21

 Hơn thế nữa, cấu trúc bên ngoài cũng thành công trong việc tạo ra một khoảng ngắt quãng cho không gian sống trong ngôi nhà .

cover dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-2 dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-6 dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-7 dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-8 dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-9 dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-10 dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-11 dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-15 dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-16 dzn_House-in-Minamimachi3-by-Suppose-Design-Office-18

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Tiffany – Kienviet.net (Dịch từ Dezzen)

Bình luận từ Facebook