Chiều 20/12, tại Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi tuyển phương án quy hoạch, kiến trúc Dự án Khu Công viên phần mềm số 2 được tổ chức thi tuyển vào ngày 7/11 vừa qua.

Ông Văn Hữu Chiến Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở TT&TT trao giải Nhất cho Cty CPG Việt Nam.
Ông Văn Hữu Chiến Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở TT&TT trao giải Nhất cho Cty CPG Việt Nam.

Qua thi đợt thi tuyển đã có 4 đơn vị tư vấn kiến trúc tham dự với 5 phương án thiết kế quy hoạch. Sau khi tổ chức chấm điểm, Hội đồng giảm khảo đã chọn ra đơn vị có phương án xuất sắc phù hợp với định hướng phát triển của Đà Nẵng đó là Cty TNHH CPG Việt Nam (đơn vị liên doanh Việt-Pháp), đoạt giải Nhất. Cty HAEAHN Architecture, Inc (Hàn Quốc) đoạt giải Nhì và Cty JINA Architects Korea, LTD (Hàn Quốc) đoạt giải Ba. Trị giá giải thưởng là 50 triệu đồng được trao cho giải Nhất, 30 triệu đồng được trao cho giải Nhì và 20 triệu được trao cho giải Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chân thành cảm ơn các đơn vị tư vấn kiến trúc đã nhiệt tình đến với cuộc thi, đóng góp những ý tưởng và tâm huyết để tạo nên một điểm nhấn; một diện mạo kiến trúc mới của Đà Nẵng ở cửa ngõ đông bắc của TP.

Đơn vị đạt giải Nhất là Cty TNHH CPG Việt Nam đã đưa ra phương án quy hoạch, kiến trúc với ý tưởng xây dựng là một khu phức hợp mang tính biểu trưng cao cho Đà Nẵng đó là ý tưởng về 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn.

Từ đó đưa ra những phương án quy hoạch với đường nét kiến trúc của các công trình trong Khu là sự tổng hòa, chắt lọc từ những yếu tố hình ảnh đến hình thể, đường nét và cả tính hiện đại của một công trình kiến trúc xanh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Chiến cũng cho rằng: Giải thưởng có giá trị không lớn so với thời gian, công sức và đặc biệt là ý tưởng sáng tạo mà các KTS của các đơn vị tư vấn kiến trúc tham dự cuộc thi đã bỏ ra, đã nghĩ đến và đã mạnh dạn đưa ra. Tuy nhiên, đây là ghi nhận của chính quyền và nhân dân Đà Nẵng đối với các đơn vị tư vấn. Do vậy, đó là một giải thưởng danh giá!.

Dự án Khu Công viên phần mềm số 2 Đà Nẵng, với diện tích 10ha, tại KĐT quốc tế Đa Phước được TP định hướng phát triển thành khu phức hợp với tiêu chí xây dựng là hướng tới Kiến trúc xanh – Green Building – bao gồm nhiều chức năng góp phần quan trọng hướng đến mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm CNTT của cả nước, góp phần thúc đẩy nhanh chóng phát triển kinh tế – xã hội khu vực Miền Trung Tây Nguyên.

Đồ án thể hiện được về mặt quy hoạch tổng thể, mặt bằng các tầng sự hài hòa với cảnh quan xung quanh và hình dáng kiến trúc hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn của Khu công viên phần mềm quốc tế.

Ngọc Long/Theo BXD

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet vi tri xay ham duong bo
Hà Nội xây hầm đường bộ qua đê sông Hồng

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt dự án hầm kết hợp đường cho người đi bộ qua đê sông Read more

kienviet hoi kts thai nguyen lam viec voi tinh thai nguyen 3
Hội Kiến trúc sư Việt Nam làm việc với Tỉnh uỷ Thái Nguyên về tăng cường vai trò tư vấn, phản biện của kiến trúc sư

Ngày 29/6/2022, thực hiện theo chương trình hoạt động năm 2022 nhằm thúc đẩy triển khai các nội dung Luật Read more

05 DE TAI NGHIEN CUU THIET KE 2000 × 1314 px 1200 × 675 px 1200 × 600 px 1 3
Hội thảo ALP 2021 – 2022: “Tương lai không gian sống Việt Nam – Những tiếp cận kiến trúc đầu tiên”

Ngày 01/07/2022 tới đây, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, LIXIL Việt Nam Read more

Công nghệ xanh làm bước đệm "chạm vào tương lai"
Công nghệ xanh làm bước đệm “chạm vào tương lai”

Trong khuôn khổ Triển lãm VietBuild 2022, ngày 24/06/2022, Viglacera và Vietcetera phối hợp tổ chức sự kiện CHẠM VÀO Read more

kienviet timcup khanh thanh va ban giao truong duc xuan 23 1
TimCup – Lễ khánh thành và bàn giao trường mầm non Đức Xuân – Lan tỏa tinh thần nhân ái

Ngày 19 – 20/6/2022 vừa qua, chuyến đi thiện nguyện đến khánh thành và bàn giao trường mầm non Đức Read more

ke t no i phi a Long Bie n 6906 1655874448
Hà Nội chốt phương án thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

UBND TP Hà Nội chọn phương án cầu Trần Hưng Đạo với kết cấu vòm, hai đường cong tiếp xúc Read more