Công trình độc đáo này nằm cách khu di tích lịch sử cổ đại Stonehenge 1,5 dặm về hướng Tây, ở góc Airman. Dựa trên ý tưởng cho rằng đây là khúc dạo đầu của những tảng đá, hình thức kiến trúc và đặc điểm kỳ lạ của công trình khiến nó nổi bật giữa khu đất, nhấn mạnh hình tượng điêu khắc mạnh mẽ và cảm giác vượt thời gian về xa xưa.

Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_1

Tác phẩm có 3 phần chính, tất cả được hoàn thành với những cách sử dụng vật liệu hoàn toàn khác nhau và đều nằm dưới một tấm mái rất lớn bằng thép mạ kẽm. Hệ kết cấu để đỡ dàn mái và tạo ra sự độc đáo của công trình là rừng cut thép lên.

Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_6

Không gian lớn nhất được lát bằng gỗ hạt dẻ là khu triển lãm và đặt các màn hình chiếu phim lớn. Không gian nhỏ hơn sử dụng vật liệu thủy tinh bao gồm các phòng nghiên cứu, một quán cà phê phong cách và các quầy bán lẻ. Không gian nhỏ nhất được phủ kẽm, đây là nơi bán vé và các dịch vụ hướng dẫn.

Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_4 Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_5 Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_2 Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_4 Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_7 Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_8 Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_10 Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_11 Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_12 Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_13 Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_14 Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_15 Stonehenge-Visitor-Centre-Denton-Corker-Marshall_dezeen_ss_16

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ Dezeen)