5 bài trình chiếu video kiến trúc tiêu biểu

246

Ấn tượng đầu tiên quả thật rất quan trọng, và các kiến trúc sư với…đầu tóc bóng mượt thực hiện công việc trình chiếu quen thuộc của mình.

Các bài trình chiếu đóng vai trò rất lớn trong ngành công nghiệp. Từ việc học cách giải thích ngắn gọn dự án của bạn tại trường đại học, tới thế giới thực trong công tác chuyên môn, tất cả các kiến trúc sư nên biết thiết kế giao tiếp cho đồng nghiệp, khách hàng, và ngay cả các giám khảo của họ.

Sau tất cả, các bài trình chiếu đôi khi là yếu tố quyết định trong việc một dự án được chấp thuận hay bác bỏ. Nhưng điều gì tạo nên một bài trình chiếu tốt ? Rõ ràng quan trọng nhất là bạn phải luôn có có công cuộc chuẩn bị tốt, “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Và với công nghệ như ngày nay kiến trúc sư hầu như sử dụng tới màu nước, bút chì, bức ảnh mình họa để truyền đạt tới chủ đầu tư ý tưởng của họ. Trong thực tế, rất nhiều kiến trúc sư và văn phòng kiến trúc chuyển sang dựa vào các thiết kế tham số kèm với video để đưa các dự án của họ đi vào cuộc sống. Những bài thuyết trình 3D có thể được làm nổi bật thêm bằng các hiệu ứng âm thanh , ánh sáng…

C1 banner

Dưới đây là 5 ví dụ tiêu biểu về các bài trình chiếu video kiến trúc:

1. Alan B. Miller Hall by Robert A.M. Stern

2. Lumion2011 competition winner, Garrett Wegner

3. Proposed design for the WA Kings Square architectural competitionby McBride Charles Ryan

MCR Kings Square Redevelopment Video MCR from Kings Square Architectural on Vimeo.

4. Changsha Meixihu International Culture and Art Centre by Zaha Hadid

5. Villa Amanzi by Original Vision

Thái Linh – Kienviet.net

(Dịch từ architectureanddesign)