Bạn sẽ làm gì khi sở hữu một căn hộ hình tam giác. Với nhiều người, có thể sẽ rất khó khăn. Nhưng nếu biết cách sắp xếp và thiết kế, mọi thứ sẽ trở nên khác biệt đến bất ngờ.

h1 - apartment in barcelona_bvmb.jpg

Trong khuôn khổ Singapore INSIDE Festival 2013 chuyên về kiến trúc nội thất, một căn hộ tại Barcelona do công ty David Kohn Architects thực hiện đã giành giải Thiết kế nội thất của năm – Best interior design. Công trình mang tên Carrer Avinyó xếp hạng đầu trong 55 ứng cử viên.

Thiết kế bên trong căn hộ hình tam giác có nhiều công dụng rất thực tế và “Đó là cách mà chúng tôi tỏ lòng tôn kính với Barcelona” – David Kohn cho biết.

Khu vực Barri Gòtic (gothic quarter) là trung tâm của phố cổ Barcelona, một nơi đông đúc và giàu nghệ thuật bậc nhất thành phố. Nếu đang lang thang tại đây, bạn sẽ thấy một tòa  kiến trúc có hình mũi tàu hiên ngang vươn ra ngã 3 đường, đó chính là công trình giành giải thưởng của David Kohn Architects (DKA).

h3 - apartment in barcelona_qbeh.jpg

Căn hộ thuộc sở hữu của hai anh em vốn lớn lên ở Barcelona nhưng hiện tại đang sống ở London và Hong Kong nhưng họ vẫn muốn giữ lại cái hồn xứ Catalonia của mình.

Tọa lạc tại Plaça George ‘del Tripi’ Orwell – khu phố cổ giàu lịch sử, căn hộ có góc nhìn lý tưởng ra hai bên đường. Trước khi được thiết kế bởi David Kohn Architects, các căn phòng trông như những chiếc hộp, dài và hẹp. DKA đã thành công trong việc tạo nên khoảng không rộng rãi cho căn hộ vốn có diện tích không lớn.

Căn hộ chia thành hai phần, bên dưới là phòng sinh hoạt liền kề bếp, bàn ăn. Trên sát trần là thư viện chạy dọc theo tường có lối nối đến phòng ngủ và phòng tắm. Để lên thư viện, một chiếc thang cơ động được dựng lên và để lại bên dưới không gian thoáng đãng. Nội thất bên trong như bàn, tủ, giường được sử dụng chủ yếu bằng gỗ.

Gạch lát nền là một trong những điểm nhấn, được đặt hàng từ Mosaic Martí và kết hợp của 25 màu sắc trải đều từ hồng sang xanh. Phong cách Art Deco mạnh mẽ thể hiện qua nền gạch Catalan với những họa tiết hình tam giác mang tính biểu tượng.

Cửa sổ lớn mang đến ánh sáng và mỗi buổi chiều, chỉ cần hé mở, bạn sẽ cảm nhận hơi thở cuộc sống của Barcelona len lỏi vào theo làn gió và âm thanh rộn rã bên dưới.

h2 - apartment in barcelona_znqs.jpg h4 - apartment in barcelona_qjkj.jpg h5 - apartment in barcelona_rtyr.jpg h6 - apartment in barcelona_htco.jpg h7 - apartment in barcelona_kkpk.jpg h8 - apartment in barcelona_pfkw.jpg h9 - apartment in barcelona_mvqb.jpg h10 - apartment in barcelona_xfhc.jpg h11 - apartment in barcelona_jzby.jpg h12 - apartment in barcelona_ulcq.jpg h14 - apartment in barcelona_szci.jpg h13 - apartment in barcelona_scak.jpg h15 - apartment in barcelona_txrp.jpg h16 - apartment in barcelona_xgcl.jpg

 Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Theo Kientrucvietnam