80 năm sau khi NTK người Pháp, Charlotte Perriand, cho ra đời bản vẽ, ngôi nhà này đã được hãng thời trang xa xỉ danh tiếng hoàn thành và trưng bày bên bờ biển ở Miami.

Được thiết kế từ năm 1934 để tham gia cuộc thi của tạp chí "“l’Architecture d’Aujourd’hui" (tạm dịch: Kiến trúc ngày nay) và từng được dự định dùng làm nơi nghỉ ngơi, nhưng do chỉ đạt giải nhì nên nó đã không được xây dựng.
Được thiết kế từ năm 1934 để tham gia cuộc thi của tạp chí ““l’Architecture d’Aujourd’hui” (tạm dịch: Kiến trúc ngày nay) và từng được dự định dùng làm nơi nghỉ ngơi, nhưng do chỉ đạt giải nhì nên nó đã không được xây dựng.

Được thiết kế từ năm 1934 để tham gia cuộc thi của tạp chí ““l’Architecture d’Aujourd’hui” (tạm dịch: Kiến trúc ngày nay) và từng được dự định dùng làm nơi nghỉ ngơi, nhưng do chỉ đạt giải nhì nên nó đã không được xây dựng.

Ngôi nhà được xây dựng sau khi hoàn thành bản thiết kế 80 năm
Ngôi nhà được xây dựng sau khi hoàn thành bản thiết kế 80 năm

Sau 80 năm, cuối cùng nó cũng đã được xây dựng với kiến trúc và trang thiết bị nội thất theo đúng nguyên bản mà Charlotte Perriand thiết kế trong những năm 1930. Thời đó, bà đã phác thảo nội thất từ những món đồ chỉ được sản xuất trong giai đoạn từ 1922 – 1942. Hiện tại không sản phẩm nguyên bản nào còn tồn tại.

Tất cả thiết kế được xây dựng nguyên bản, kể cả đồ nội thất
Tất cả thiết kế được xây dựng nguyên bản, kể cả đồ nội thất

Mỗi món đồ nội thất trong nhà đều được sản xuất thủ công, có khắc chữ kí và đánh số cẩn thận. Ngôi nhà mẫu đầu tiên này là thành quả kết hợp của LV với Pernette Perriand-Barsac, cô con gái của Perriand, người từng có 25 năm làm trợ lý cho mẹ mình.

Mỗi món đồ nội thất trong nhà đều được sản xuất thủ công, có khắc chữ kí và đánh số cẩn thận.
Mỗi món đồ nội thất trong nhà đều được sản xuất thủ công, có khắc chữ kí và đánh số cẩn thận.

Đây không phải lần đầu tiên Perriand là người tạo cảm hứng cho Louis Vuitton, bộ sưu tập thời trang Xuân-Hè 2014 “Icônes” mới đây của hãng cũng là bộ sưu tập được mang cảm hứng từ các thiết kế KTS này.

Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_ss_21 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_ss_19 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_ss_18 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_ss_17 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_ss_12 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_ss_11 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_17 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_16 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_15 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_14 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_13 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_12 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_11 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_9 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_8 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_7 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_6 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_5 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_4 Charlotte-Perriand-La-Maison-au-bord-de-leau-Louis-Vuitton-at-Design-Miami-2013_dezeen_2

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Theo NDH/Ảnh(c)Dezeen

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet louis vuitton maison seoul frank gehry 1
Louis Vuitton Maison Seoul | Frank Gehry

Một thiết kế shop thời trang của Frank Gehry cho thương hiệu Louis Vuitton, đặt tại Hàn Quốc

kien viet ganni store cua hang thoi trang dan mach tai anh 1
Ganni Store – Cửa hàng thời trang tại Anh theo phong cách Color-blocking

Ganni hiện là một nhãn hiệu thời trang nổi tiếng xứ Đan Mạch. Mới đây thương hiệu này đã khai Read more

Lễ hội Indaba Design 2019 tại Nam Phi tôn vinh Thiết kế, Văn hóa và Sáng tạo

Được biết đến như một “sân chơi sáng tạo nhất thế giới", Design Indaba Festival quy tụ các kiến trúc Read more

ky nguyen moi tu moi de doa mang ten in 3d 1 Copy1
In 3D sẽ là mối họa trong kỷ nguyên mới ?

Có thể bạn không biết, trong show diễn Victoria's Secret 2013, một phụ kiện lấp lánh cùng chiếc vương miện Read more

064944baoxaydung image005 Copy1
9 ngôi nhà làm từ container độc đáo nhất thế giới

Cùng chiêm ngưỡng 9 ngôi nhà làm từ container độc đáo với các vật liệu tái sử dụng và thân Read more