Machné Architekten: Trung tâm sinh hoạt cộng đồng ở Tyrol

677

Trung tâm sinh hoạt cộng đồng ở Tyrol với 3 khối hình ấn tượng như tảng thiên thạch vỡ vụn rơi lạc vào một ngôi làng nông thôn ở miền nam nước Áo. Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Machné Architekten, công trình với vỏ bọc bằng gỗ và những tấm panel xi măng sợi sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng cho người dân nơi đây.

Sảnh đón che bằng kính nằm ngay trung tâm là cầu nối 3 khu vực bao gồm hội trường thành phố, sân khấu âm nhạc thính phòng và văn phòng làm việc cho đội phòng cháy chữa cháy. Cửa sổ là 1 trong những điểm độc đáo đáng chú ý của tòa nhà, không có một cửa sổ nào là hình chữ nhật vuông góc. Đa số các mảng tường bên trong ăn theo cấu trúc bên ngoài làm công trình có một sự đồng nhất gần như tuyệt đối. Mỗi “tảng thiên thạch” được thiết kế tối ưu hóa vào mục đích sử dụng của nó, ví dụ như cấu trúc cần thiết để đảm bảo chất lượng âm thanh hội trường hoặc sân khấu thính phòng. Đó cũng là ưu điểm của kỹ thuật chia nhiều khối hình biệt lập khi thiết kế những công trình đa chức năng.

dezeen_Community-Center-in-Tyrol-by-Machn-Architekten_ss_4 dezeen_Community-Center-in-Tyrol-by-Machn-Architekten_ss_3 dezeen_Community-Center-in-Tyrol-by-Machn-Architekten_ss_6 dezeen_Community-Center-in-Tyrol-by-Machn-Architekten_ss_8 dezeen_Community-Center-in-Tyrol-by-Machn-Architekten_ss_1 dezeen_Community-Center-in-Tyrol-by-Machn-Architekten_ss_9 dezeen_Community-Center-in-Tyrol-by-Machn-Architekten_ss_11 dezeen_Community-Center-in-Tyrol-by-Machn-Architekten_ss_10 dezeen_Community-Center-in-Tyrol-by-Machn-Architekten_ss_2

Nghiên cứu ý tưởng
Nghiên cứu ý tưởng

 

Mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể

Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng 3

Mặt cắt
Mặt cắt

Xem toàn bộ ảnh trong bài tại đây:

Theo Archzin