“Được chiêm ngưỡng cuộc triển lãm qua chiếc máy quay (đặc biệt là máy quay HD)
còn tốt hơn nhiều là không được xem gì”
Roberta Smith, Thời báo New York, Mỹ
“… thực sự đã con mắt”
James Adams, Tờ Trái đất & Thư tín, Canada
“Các bức họa được trình chiếu một cách chi tiết đến kinh ngạc”
Dalya Alberge, Tờ Điện tín hàng ngày, Anh quốc
“Tuyệt vời, giàu thông tin và thông minh”
Philip French, Tờ Người quan sát, Anh quốc
“Chưa bao giờ lại có cơ hội xem nghệ thuật lớn đến dường này”
Simon Weaving, Thời báo Canberra, Úc 

Phil Grabsky, nhà sản xuất phim tài liệu nghệ thuật từng đoạt giải thưởng danh giá, đã tung ra một dự án đặc sắc nhằm kết nối các triển lãm lớn trên toàn thế giới. Mục tiêu đầu tiên trên phạm vi toàn cầu là cho phép những người yêu nghệ thuật được thưởng thức, thán phục và thích thú trước những tác phẩm của một số họa sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới. Mạng PhilGrbskyfilms.com kết hợp với Hãng sản xuất Nghệ thuật thứ bảy và Tập đoàn BY Experience – những nhà tiên phong trong các sự kiện điện ảnh toàn cầu – đã tạo ra một loạt các bộ phim sự kiện nghệ thuật đặc sắc dành cho điện ảnh:

TRIỂN LÃM: Nghệ thuật lớn trên màn ảnh.

Thông tin đầy đủ có tại trang web chính thức www.ExhibitionOnScreen.com.

Những cuộc triển lãm nghệ thuật lớn nhất thế giới tại rạp chiếu phim gần nhà bạn
Hà Nội, 21/11/2013: Nghệ sĩ Munch tới từ Oslo

Loạt phim bắt đầu với chuyên đề “Manet: Khắc họa Cuộc đời tại Viện Hoàng gia” (ngày 11 tháng Tư) và tiếp tục với chuyên đề về họa sĩ Munch (ngày 27 tháng Bảy) và họa sĩ Vermeer (mùng 10 tháng Mười). Mỗi bộ phim sự kiện lại nắm bắt và khám phá những buổi triển lãm quan trọng, đem đến hàng loạt các tác phẩm kinh điển cho người xem thông qua điện ảnh kỹ thuật số công nghệ cao. Mỗi sự kiện được trình chiếu trên hơn 1000 rạp phim tại hơn 30 quốc gia.

Bên cạnh việc trình chiếu các tác phẩm trong những buổi trưng bày, các bộ phim còn hướng vào những câu hỏi quan trọng. Những khía cạnh sáng tạo và kỹ thuật đằng sau buổi triển lãm là gì? Bộ sưu tập đặc biệt của các bức tranh và hiện vật hé lộ điều gì về người nghệ sĩ, về giai đoạn lịch sử cụ thể đó? Tim Marlow – nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật nổi tiếng thế giới và là người dẫn chương trình, sẽ đưa chúng ta đi suốt từng cuộc triển lãm. Tim là chuyên gia lý tưởng để giảng giải về những cuộc triển lãm đặc sắc này, và chuyển tải những dữ kiện tiểu sử quan trọng hàng đầu của các nghệ sĩ. Các bộ phim là sự kết hợp giữa vốn kiến thức uyên thâm của Tim về mỗi chủ đề với chất liệu khắc họa đầy nhạy cảm về người nghệ sĩ. Phim được quay tại các cuộc triển lãm và quay tại chỗ.

EXHIBITION_Munch150_VN_flyer_final-1

Grabsky cho rằng: “Tiến hành cả ba buổi chiếu đáng kinh ngạc tại những địa điểm hàng đầu là sự phấn khích tột độ. Nếu bạn không thể tới Viện Hoàng gia thì bạn phải xem bộ phim. Và nếu bạn đủ may mắn kiếm được tấm vé để tới Viện Hoàng gia thì bạn lại càng muốn xem phim hơn – và giờ điều này cũng tương tự với buổi trình chiếu tuyệt vời về họa sĩ Munch tại Oslo”.

Tiếp lời bình luận của Grabsky, Tim Marlow nói thêm rằng: “Tôi nghĩ là việc đứng trước một vài tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất thế giới là một trong những trải nghiệm mạnh mẽ nhất trong cuộc đời. Bộ phim “TRIỂN LÃM” cho ta cơ hội chuyển tải điều gì đó trong sức mạnh này ở dạng phim ảnh, đưa người xem đến gần với thế giới thực nhất có thể. Đôi khi máy quay còn tiết lộ nhiều điều hơn cả mắt thường…

Và đây mới chỉ là điểm khởi đầu. Triển lãm đã sẵn sàng chuẩn bị cho việc sản xuất 5 triển lãm chính trong năm 2014 và đang lên kế hoạch cho các năm 2015 và 2016.

Triển lãm: Munch 150

Năm nay đất nước Na Uy kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Edvard Munch (1863-1944), một tượng đài của nghệ thuật hiện đại. Được chào đón như thể “cuộc triển lãm có một không hai”, toàn thế giới đã dành sự quan tâm rất lớn tới triển lãm này, đặc biệt là sau khi một trong bốn phiên bản của bức tranh Tiếng Thét gần đây đã được bán với giá kỷ lục 120 triệu đô-la Mỹ.

A5_Flyer_MUNCH-1

Triển lãm Munch 150 được trưng bày tại hai bảo tàng ở Oslo: Bảo tàng Quốc gia Na Uy và Bảo tàng Munch. Triển lãm này là lời giới thiệu tham vọng nhất từng được thực hiện về nghệ thuật của Munch. Với 220 bức tranh có mặt trong phòng trưng bày, triển lãm đã quy tụ về cùng một nơi với số lượng nhiều nhất các tác phẩm quan trọng nhất của Munch. Thông tin xem thêm tại: www.nasjonalmuseet.no/en ; www.munch.museum.no

Nếu bạn không thể đến tận nơi để tham dự triển lãm thì bộ phim của chúng tôi sẽ là cách lý tưởng để trải nghiệm về triển lãm và tìm hiểu tiểu sử chi tiết về người đàn ông phía sau Tiếng Thét.

Phil Grabsky là nhà sản xuất phim tài liệu từng đoạt nhiều giải thưởng. Với sự nghiệp làm phim kéo dài suốt 25 năm, Phil và các công ty của ông là Seventh Art Production & PhilGrabsky.Films.com làm phim cho các rạp, truyền hình và DVD. Các bộ phim của ông bao gồm: Muhammad Ali – qua con mắt của thế giới, Cậu bé với các tượng Phật ở Bamiyan, Tìm kiếm Mozart, Thoát khỏi Luanda, Tìm kiếm Beethoven, Leonardo vẫn sống, Cậu bé Mir – Mười năm tại Afghanistan. Gần đây nhất Phil mới hoàn thành bộ phim Tìm kiếm Haydn và hiện đang làm một phim quy mô lớn về Beethoven và nghệ sĩ piano hàng đầu Leif Ove Andsnes. Những bộ phim này đã được trình chiếu tại các liên hoan phim thế giới, giành rất nhiều giải cho Phim xuất sắc nhất, Phim tài liệu xuất sắc nhất, Nghệ thuật làm phim xuất sắc nhất, Kịch bản phim xuất sắc nhất, Biên tập phim xuất sắc nhất và Âm nhạc xuất sắc nhất. Trong số rất nhiều các bộ phim của Phil có các buổi trình chiếu nghệ thuật của Tim Marlow. Trong loạt phim này, Phil và đồng đạo diễn Ben Harding đã sản xuất bộ phim nghệ thuật 3D đầu tiên trên thế giới: Tim Marlow với điêu khắc Anh quốc tại Viện nghệ thuật Hoàng gia. Cùng với Terry Jones của Monty Python, Phil cũng đã sản xuất sáu bộ phim lịch sử đoạt giải thưởng.

Cộng tác với đồng đạo diễn David Bickerstaff, Phil cũng đã hoàn tất cuốn phim tài liệu nổi tiếng: Vùng biển nặng nề: hành trình tới Chernobyl, trong đó sử dụng thơ của Mario Petrucci để khám phá về thảm họa hạt nhân Chernobyl. Hai bộ phim khác Phil đạo diễn chung với David Bickerstaff bao gồm: Sự hình thành của đàn chim nhạn và các chiến binh Amazon – cha xứ già lọc lõi xứ Anh quốc đã giương buồm, Kiến tạo Ngựa chiến – bộ phim tiếp theo của tác phẩm điện ảnh bom tấn Chiến mã. Phil đã xuất bản bốn cuốn sách: Những vị tướng vĩ đại, Tôi – Caesar, Sự hình thành và sụp đổ của đế chế La Mã, Những nghệ sĩ vĩ đại, Đền thờ đã mất ở Java. Phil đã được vinh danh với các danh hiệu cho Sự nghiệp phục vụ truyền hình, Giám đốc trọn đời và Sự nghiệp phục vụ Nghệ thuật & Giáo dục. Thông tin thêm có tại philgrabskyfilms.com.

Hãng BY EXPERIENCE đã châm ngòi cho cuộc cách mạng số trong việc chuyển tải những sự kiện tổ chức thực tế vào các rạp phim, nhà hát trên toàn cầu khi tung ra album Reality (Thực tế) của David Bowie vào năm 2003. Kể từ đó, hơn 17 triệu tấm vé đã được bán trên toàn thế giới cho những sự kiện điện ảnh mà BY Experience thực hiện. Trong số đó đang chú ý có: The Met – sêri HD truyền hình trực tiếp (từ 2006 đến nay) của Đại diện Phân phối HD toàn cầu, Sêri truyền hình trực tiếp Nhà hát quốc gia Anh quốc (từ 2009 đến nay) của Đại diện Phân phối quốc tế (trước là của Anh), Leonardo vẫn sống của Nhà sản xuất hàng đầu về Điện ảnh (tháng 2/2012), chương trình phát thanh công cộng Đây là cuộc sống ở Hoa Kỳ – Chương trình truyền hình trực tiếp! với Ira Glass (2008, 2009, 2012), Bạn đồng hành ngôi nhà trên thảo nguyên với Garrison Keillor (tháng 2 và tháng 10/2010), Tầm quan trọng của việc trở thành người nghiêm túc – một sản phẩm của Nhà hát Roundabout (tháng 6/2011), Chương trình trực tiếp Tiêu ớt nóng: Tôi với bạn (tháng 8/2011), Bốn ban nhạc lớn: Metallica, Slayer, Megadeth, Anthrax (tháng 6/2010), Lễ Giáng sinh Thánh Olaf (2007, 2011), sêri người phát ngôn của Thời báo New York Thời báo nói chuyện trực tiếp (2009), David Gilmour: Nhớ về đêm đó – Trực tiếp từ Khán phòng Hoàng gia Albert (tháng 9/2007), Ban nhạc Westlife: Buổi hòa nhạc tạm biệt của Hãng Phân phối Điện ảnh (tháng 6/2012), hòa nhạc cổ điển của BBC Đêm qua của những người nổi tiếng (2009-2012), Những người nổi tiếng: Robert Williams (tháng 10/2009).

BY Experience thực hiện kênh phân phối tại 2000 rạp phim trên hơn 60 quốc gia. Để biết thêm thông tin xin truy cập trang web www.byexperience.net

Để biết thêm thông tin, các cuộc phỏng vấn và hình ảnh:Xin liên hệ Tracy Jones, Công ty Brera PR, Marketing & Creative, ĐT 01702 216658/ 07887 514984/ tracy@brera-london.com hoặc Phil Grasky tại PGrabsky@seventh-art.com
Đường link các cuộc phỏng vấn
https://www.youtube.com/watch?v=N261Bt3xDSk
Đường link các trailer
MUNCH
https://www.youtube.com/watch?v=wFbRmgpHt4c
Đường link các tờ quảng cáo về triển lãm MUNCH
Munch Landscape Quad poster
https://dl.dropboxusercontent.com/u/23079248/MUNCH_Quad_Landscape_REPRO.pdf
Munch A5 Flyer
https://dl.dropboxusercontent.com/u/23079248/MUNCH_A5_Flyer%20Folder.zip
“Sự kiện văn hóa lớn sắp tới trên màn ảnh rộng”
Hãng thông tấn AP 

Download tài liệu tại đây: 

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2013/11/A5_Flyer_MUNCH.pdf” height=”588px” save=”1″]

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2013/11/EXHIBITION_Munch150_VN_flyer_final.pdf” height=”588px” save=”1″]

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more