Wilkinson House – Ngôi nhà trong những tán cây / KTS Robert Harvey Oshatz

306

Căn nhà trong rừng độc đáo này được KTS Robert Harvey Oshatz thiết kế và xây dựng bắt đầu từ năm 1997 và hoàn thành vào tháng 7 năm 2000. Xây dựng trên một ngọn đồi gần trung tâm Portland, Oregon, Wilkinson.

Ảnh © cameron neilson
Ảnh © cameron neilson

Dưới đây là những chia sẻ của KTS Robert Harvey Oshatz:

” Công trình nằm trên một ngọn đồi, và đây là cơ hội để mang tới một thiết kế hài hòa, ngôi nhà trong những tán cây.

Một người yêu âm nhạc -khách hàng muốn có một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là một phần của cảnh quan thiên nhiên mà còn gợi tả dòng chảy của âm nhạc. Ngôi nhà này tránh các “cơ chế của máy ảnh”, đây là yêu cầu khó khăn để nắm bắt cách bố trí không gian nội thất” chảy liền mạch” thông qua không gian bên ngoài”.

Lối vào sân trong / Ảnh © cameron neilson
Lối vào sân trong / Ảnh © cameron neilson
Khu trệt với phòng ngủ / Ảnh © cameron neilson
Khu trệt với phòng ngủ / Ảnh © cameron neilson
Ảnh © cameron neilson
Ảnh © cameron neilson
Tấm kim loại cong và dầm glulam / Ảnh © cameron neilson
Tấm kim loại cong và dầm glulam / Ảnh © cameron neilson
Lối vào phòng tập Yoga /  Ảnh © cameron neilson
Lối vào phòng tập Yoga /
Ảnh © cameron neilson
View nhìn về phía phòng khách / Ảnh © cameron neilson
View nhìn về phía phòng khách / Ảnh © cameron neilson
Ảnh © cameron neilson
Ảnh © cameron neilson
(Trái)  Lối vào sân trong (Phải) Cửa chính / Ảnh © cameron neilson
(Trái) Lối vào sân trong
(Phải) Cửa chính / Ảnh © cameron neilson
Ảnh © cameron neilson
Ảnh © cameron neilson
Không gian chính của phòng khách / Ảnh © cameron neilson
Không gian chính của phòng khách / Ảnh © cameron neilson
Phòng bến, phòng ăn và phòng khách / Ảnh © cameron neilson
Phòng bếp, phòng ăn và phòng khách / Ảnh © cameron neilson
Văn phòng  / Ảnh © cameron neilson
Văn phòng / Ảnh © cameron neilson
Thư viện / Ảnh © cameron neilson
Thư viện / Ảnh © cameron neilson
Bếp / Ảnh © cameron neilson
Bếp / Ảnh © cameron neilson
(Trái) Khoảng trống cho phép ánh sáng vào tầng trệt (Phải)Khu vực lò sưởi / Ảnh © cameron neilson
(Trái) Khoảng trống cho phép ánh sáng vào tầng trệt
(Phải)Khu vực lò sưởi / Ảnh © cameron neilson
Lối vào chính / Ảnh © cameron neilson
Lối vào chính / Ảnh © cameron neilson
Sàn đá tự nhiên trong khu vực bếp / Ảnh © cameron neilson
Sàn đá tự nhiên trong khu vực bếp / Ảnh © cameron neilson
Ảnh © cameron neilson
Ảnh © cameron neilson
Mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tầng trệt
Mặt bằng tầng trệt
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1
Mặt cắt
Mặt cắt
Mặt cắt
Mặt cắt
Mặt cắt
Mặt cắt
Mặt cắt
Mặt cắt

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Homedsng)