Viện kiến trúc Singapore (SIA) chính thức khởi động một giải thưởng mới trong năm nay- Giải thưởng SIA-Uniseal G-Architect. Đây là Giải thưởng danh dự được trao hàng năm cho các Kiến trúc sư Châu Á. Và giải thưởng nhằm mục đích công nhận sự nỗ lực của các Kiến trúc sư cho việc thục đẩy và ủng hộ các lý thuyết và thực hành thiết kế Kiến trúc bền vững.

Các thiết kế của ứng viên tham dự phải tích hợp giữa các hệ thống tự nhiên và nhân tạo, hoặc thủ công và công nghệ. Ngoài ra, chúng tôi khuyến khích các thiết kế nghiên cứu về kiến trúc bền vững và môi trường.

1. Tham gia (Chỉ dành cho các hồ sơ đề cử)

Giải thưởng SIA-Uniseal G- Architect đã được mở ra, Tất cả các ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu phù hợp dưới đây và được sự hỗ trợ bởi một kiến trúc sư (đề cử). Người đề cử phải cung cấp một đoạn trích dẫn (tối thiểu 150 từ) về lý do các ứng viên được đề cử. Thành viên của ARCASIA có thể đề cử.

1.1  Yêu cầu dành cho ứng viên

Ứng viên phải là công dân, hoặc công dân thường trú ở Châu Á
Ứng viên hành nghề tại văn phòng Châu Á với thành tích đáng kể .
Ứng viên phải hoàn thành một số công trình có giá trị tại Châu Á.

2.Yêu cầu hồ sơ

Tất cả các tài liệu nộp đi đều phải viết bằng tiếng Anh. Tất cả các bài dự thi sẽ được nộp trực tuyến thông qua website https://www.siaarchiawards.sg/.

2.3.1 Lời trích dẫn đề cử

Hồ sơ phải được nộp cùng thư giới thiệu do người đề cử viết (ít nhất 150 từ) .Nếu có thể, thư giới thiệu nên tham khảo ‘’ the SIA Poisition Paper’’ -‘Attributes of a Sustainable Built Environment’ ( những chỉ số của một môi trường phát triển bền vững). hoặc cách để một tác phẩm đạt được các chỉ số đã được đề ra. (Văn bản này có thể được download ở đây.)

2.3.2  Sơ yếu lý lịch, portfolio,ảnh của người được đề cử

* Một Portfolio chi tiết bao gồm triết lý của ứng cử viên và những thành tựu ( về lĩnh vực bảo vệ môi trường ). Ví dụ: các giải thưởng/phần thưởng, các tác phẩm có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực kiến trúc bền vững.

* Một bản trình chiếu Powerpoint dài 20 trang( định dạng .ppt hoặc .pptx) thể hiện nổi bật các sản phẩm , tối thiểu 3 dự án (ảnh với độ phân giải cao, định dạng với ít nhất là 150 dpi1)

*  Hai ảnh của ứng cử viên ( định dạng JPEG tối thiểu 150 dpi)

2.3.3 Sự chấp thuân của cộng sự

Bất cứ dự án nào trong porfolio được thực hiện và triển khai với một công ty khác, thì  phải nhận được sự chấp thuận từ phía đối tác, dựa trên nguyên tắc hành nghề chuyên nghiệp. Tuy nhiên, người được đề cử phải là kiến trúc sư – chủ trì thiết kế – chính của dự án. Người được đề cử sẽ phải có trách nhiệm tự mình thuyết phục cộng sự đồng ý trước khi nộp hồ sơ.

3. Đánh giá

3.1 Tiêu chuẩn đánh giá

Các tiêu chí đánh giá chính dựa trên các yếu tố sau: Chứng tỏ được một khối lượng công trình xây dựng bền vững về cả bề rộng lẫn bề sâu, thể hiện sự tiên phong trong lĩnh vực kiến trúc bền vững.Thể hiện khối lượng tri thức đồ sộ mà đã được áp dụng và những kiến thức mang tính hệ thống về sinh thái kiến trúc bền vững. Các khía cạnh khác của tác phẩm và những trải nghiệm của ứng viên xứng đáng với đề cử.

3.2  Quyết định của hội đồng giám khảo

Quyết định của hội đồng giám khảo là quyết định cuối cùng và không thể đàm phán, tranh chấp, xem xét hay chống lại bằng bất kỳ hình thức hay phương tiện nào. Ban giám khảo có thể quyết định theo ý kiến của riêng họ, có thể không trao giải thưởng cho từng vòng cụ thể.

4. Giải thưởng

Giải thưởng bao gồm:

* Khoản tiền trị giá 10,000 SGD

* Huy chương

Kết quả sẽ được công bố trên tạp ‘’ SA magazine’’( tạp chí SA) . Người chiến thắng sẽ có cơ hội thuyết trình tại diễn đàn.

5. Yêu cầu

Kiến trúc sư muốn có thêm thông tin về các điều khoản trong hồ sơ, thời hạn hay điều kiện tham dự có thể gửi yêu cầu bằng tiếng anh tới địa chỉ Mail thư ký của SIA to tại  ada@sia.org.sg. Với tiêu đề ‘’ SIAUGAA 2013’’. Hạn cuối thắc mắc là 17/01/2014.

6. Chương trình

Sự kiện: Thời gian
Ngày mở giải thưởng: 1/10/2013
Thời hạn hỏi và thắc mắc: 17/1/2014
Công bố hồi đáp từ G&A về giải thưởng trên Website (https://www.siaarchiawards.sg): 24/01/2014
Hạn cuối gửi hồ sơ trên email: 12 AM 14/2/2014 ( GMT +8)
Kỳ họp đánh giá: 8/2014
Thông báo kết quả qua thư điện tử: 4/2014

Mọi thông tin chi tiết về giải thưởng tại website của G-Architect Award (https://www.siaarchiawards.sg)

Mỹ Hạnh – Kienviet.net (Dịch tin từ Arcasia)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more