Căn biệt thự pha trộn đủ màu sắc này của cặp vợ chồng Pascaline và Shane ở khu B, Phường An Phú, Quận 2, tp.HCM gồm tám phòng, với tầng dưới rộng rãi như một không gian mở, và năm phòng ngủ.

Màu sắc đã tác động lớn đến Pascaline và chồng (Shane) trong ngôi nhà của họ.Màu sắc mạnh mẽ phản ánh dương tính mạnh trong ngôi nhà của họ, do đây là một gia đình năm người, gồm cha mẹ và ba con trai.

Phong cách chung của căn biệt thự là sự cân bằng giữa một bên là kết hợp đồ nội thất truyền thống kiểu Pháp và hiện đại, với một bên là sự hài hoà tinh tế của gỗ và đồ nội thất bằng kim loại.

Ngôi nhà bộc lộ gia đình của họ với các độ tuổi và năng lượng khác nhau. Các tông màu đã được họ chọn cho các phòng khác nhau. Họ sáng tạo những bức tường sơn màu tím và vàng cho phòng ngủ các con, những đứa trẻ này cần phải tập trung vào kỳ thi học kỳ và nhu cầu kết nối với những người khác. Với phòng ngủ của cha mẹ là màu ngọc lam để toát lên không khí thư giãn.

Kết nối giữa không gian bên trong và ngoài trời là phòng khách màu xanh lá cây hài hoà với các yếu tố tự nhiên như gỗ. Bầu không khí hiện đại được thể hiện thông qua các loại đèn thiết kế dành cho căn phòng này. Đối với các đồ nội thất và đồ trưng bày, họ sắp đặt chiếc đồng hồ gia bảo, một chiếc bàn hiện đại bằng gỗ sồi và những chiếc ghế bọc da Ligne Roset, bàn càphê gỗ sồi Úc kiểu cũ. Đồ trang trí được họ mua từ nhiều nơi trên thế giới với màu sắc nhất quán trong phạm vi đỏ, cam, vàng. Chiếc tủ sơn mài Trung Quốc màu vàng mua từ Singapore đặt gần bức tường màu tím. Tác phẩm điêu khắc do các nghệ sĩ trong gia đình thực hiện, tranh treo tường của Hunterwasser, một hoạ sĩ sáng tạo người Áo đầu thế kỷ 21. Chiếc ghế sofa kiểu Pháp được tân trang tại Việt Nam nằm dọc một bức tranh tuyệt vời mua từ Trần Hương.

Bên ngoài, nữ chủ nhân ngôi biệt thự đã tạo ra một sân hiên (terrace) vui nhộn, đầy nét nhiệt đới, với các ghế sofa mây, ghế đá, ghế gỗ. Quả là một bầu không khí thích hợp để thư giãn. Biệt thự của Pascaline và Shane là một sự pha trộn các phong cách, màu sắc, các đồ vật trưng bày thuộc các thời đại khác nhau, những vật liệu này tạo ra một không gian sặc sỡ, đa dạng và khác thường.

Một căn biệt thự điển hình trong trang trí, khiến chúng ta quan tâm tìm hiểu về nguồn gốc, về lịch sử của mỗi phần của từng vật dụng. Chủ nhân quả là biết hài hoà và tôn cao sự phong phú của nghệ thuật trang trí.

1
Hầu hết đồ nội thất đều làm bằng gỗ, tạo không khí ấm cúng, tiện nghi.
2
Những vật dụng cổ điển làm cho không gian nội thất trở nên ấm cúng.
ae01721a703723f65d237b6c3a02b9fa
Không gian mái hiên dùng làm nơi thư giãn với những đồ dùng tiện nghi.
9bb2b380a42b2fe683ed0e1cb6ae2304
Bài trí phòng khách với điểm nhấn là chiếc bàn mộc mạc bằng gỗ dày.

3 aee6005560a605571801b5f088c49813 fa8ab3c1bb29b5dbbc066ac5fcbb91a6

Theo Sgtt

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more