Tổ ấm dành cho cặp vợ chồng trẻ này là một tác phẩm mang dấu ấn của những vật liệu chắc chắn, với các chi tiết tinh tế và thanh lịch được thổi hồn bởi sức sống, cùng lòng nhiệt huyết của hãng thiết kế Longhi Architects.

Dáng dấp trong và ngoài nhà làm ta liên tưởng đến một phái đài mạnh mẽ, hay như những chiếc container cho cuộc sống
Dáng dấp trong và ngoài nhà làm ta liên tưởng đến một phái đài mạnh mẽ, hay như những chiếc container cho cuộc sống

Ngôi nhà rộng 550m2 tọa lạc tại La Planicie, Lima, Peru. Khi tìm đến Longhi Architects gia chủ đã yêu cầu các kiến trúc sư tạo cho mình một mái ấm để có thể sống mãi mãi tại đó. Do vậy, tính vững chãi, thoáng mở, hiện đại mà không bị lỗi thời là những tiêu chí hàng đầu được đặt lên khi bắt đầu thiết kế. Và sau nhiều cân nhắc kiểu kiến trúc đương đại đã được lựa chọn.

Dáng dấp trong và ngoài nhà làm ta liên tưởng đến một phái đài mạnh mẽ, hay như những chiếc container cho cuộc sống. Với hình dáng này nhà có được rất nhiều không gian và đặc biệt là tầm nhìn thoáng đạt của tầng hai.

Tính kiên cố của công trình hiện diện ở khắp mọi nơi từ những vật trang trí nội – ngoại, tường nhà, cầu thang, lối dẫn vào nhà… được chế tác từ đá. Đá khối được chạm khắc với những hình thù đơn giản nhưng mang đậm hơi thở nghệ thuật. Màu trắng của tường bê tông, màu xám đá và màu nâu gỗ cộng hưởng với nhau tạo lên sự lịch lãm, trang nhã.

abbLonghi-Architects-1 c87Longhi-Architects-21 c25Longhi-Architects-15 52aLonghi-Architects-5 (1) 77eLonghi-Architects-23 9d5Longhi-Architects-3 11dLonghi-Architects-6 37eLonghi-Architects-8 82dLonghi-Architects-20 d27Longhi-Architects-18 3a2Longhi-Architects-17 320Longhi-Architects-16 414Longhi-Architects-14 df8Longhi-Architects-22

Xem thêm thiết kế của Longhi Architects tại đây.

Theo Ndh