Trường Kiến trúc Aarhus, Đan Mạch, Cơ quan Đan Mạch Văn hóa và Hội đồng Giải thưởng kiến trúc : thiết kế văn phòng SHL tự hào công bố cuộc thi “Bản vẽ của năm 2013”. Những người tham gia là tất cả sinh viên kiến trúc có các bản vẽ thiết kế truyền được cảm hứng, mang thông điệp cộng đồng. Ban giám khảo quốc tế hi vọng tìm được những bản vẽ đạt giải xứng đáng nhất, thể hiện được tính thẩm mỹ trong kiến trúc  và những ý tưởng sáng tạo thông qua các đồ án được trình bày trên bản vẽ.

Mỗi Bản vẽ là một sản phẩm truyền thông và là một công cụ để truyền tải những suy nghĩ và ước mơ. Đối tượng thụ hưởng có thể tự suy ngẫm, bị tác động và tham gia vào những thiết kế như: sự ghi nhận  và cùng thảo luận về tương lai của kiến trúc. Nội dung chủ đề của cuộc thi là ” Sự Tham gia vào xã hội thông qua KIến Trúc” – chú trọng đến khát vọng của kiến trúc là được đóng vai trò tích cực trong sự phát triển của xã hội.

 Cuộc thi này được xem như một cơ hội để ca ngợi công cụ lâu đời nhất của người kiến ​​trúc sư với ý nghĩa như là một phương tiện thủ công dùng để truyền đạt ý tưởng và giao tiếp trong công việc của họ . Bên cạnh đó còn qua cuộc thi , các KTS có thể chứng minh được khả năng thuyết minh ,thảo luận và phát triển ý tưởng kiến ​​trúc thông qua nghệ thuật trình bày trên Bản Vẽ . Bản vẽ sẽ được trưng bày tại Trường Aarhus Kiến trúc trong tháng 12 năm 2013.

Thông tin đầy đủ liên quan đến tiêu chí, ban giám khảo, giải thưởng và trình, vui lòng truy cập trang web chính thức của cuộc thi:

https://aarch.dk/skolen/aktuelt/offentlige_arrangementer/drawing_of_the_year/

Quỳnh Thư – Kienviet.net (Dịch từ deathbyarchitecture)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more