Cuộc thi “Bản vẽ của năm 2013”

90

Trường Kiến trúc Aarhus, Đan Mạch, Cơ quan Đan Mạch Văn hóa và Hội đồng Giải thưởng kiến trúc : thiết kế văn phòng SHL tự hào công bố cuộc thi “Bản vẽ của năm 2013”. Những người tham gia là tất cả sinh viên kiến trúc có các bản vẽ thiết kế truyền được cảm hứng, mang thông điệp cộng đồng. Ban giám khảo quốc tế hi vọng tìm được những bản vẽ đạt giải xứng đáng nhất, thể hiện được tính thẩm mỹ trong kiến trúc  và những ý tưởng sáng tạo thông qua các đồ án được trình bày trên bản vẽ.

Mỗi Bản vẽ là một sản phẩm truyền thông và là một công cụ để truyền tải những suy nghĩ và ước mơ. Đối tượng thụ hưởng có thể tự suy ngẫm, bị tác động và tham gia vào những thiết kế như: sự ghi nhận  và cùng thảo luận về tương lai của kiến trúc. Nội dung chủ đề của cuộc thi là ” Sự Tham gia vào xã hội thông qua KIến Trúc” – chú trọng đến khát vọng của kiến trúc là được đóng vai trò tích cực trong sự phát triển của xã hội.

 Cuộc thi này được xem như một cơ hội để ca ngợi công cụ lâu đời nhất của người kiến ​​trúc sư với ý nghĩa như là một phương tiện thủ công dùng để truyền đạt ý tưởng và giao tiếp trong công việc của họ . Bên cạnh đó còn qua cuộc thi , các KTS có thể chứng minh được khả năng thuyết minh ,thảo luận và phát triển ý tưởng kiến ​​trúc thông qua nghệ thuật trình bày trên Bản Vẽ . Bản vẽ sẽ được trưng bày tại Trường Aarhus Kiến trúc trong tháng 12 năm 2013.

Thông tin đầy đủ liên quan đến tiêu chí, ban giám khảo, giải thưởng và trình, vui lòng truy cập trang web chính thức của cuộc thi:

http://aarch.dk/skolen/aktuelt/offentlige_arrangementer/drawing_of_the_year/

Quỳnh Thư – Kienviet.net (Dịch từ deathbyarchitecture)