Ark Nova – phòng hòa nhạc hơi đầu tiên trên thế giới đã sẵn sàng mở cửa đón khách tại vùng bờ biển phía Đông Bắc Nhật Bản – nơi từng xảy ra thảm họa động đất gây sóng thần năm 2011. Đó là một quả bóng màu tím, được phủ vật liệu polyester, dựng tại công viên ở thị trấn Matsushima, thành phố Miyagi, một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề trong trận thiên tai đó.

Phòng hòa nhạc lưu diễn tại khu vực bị lũ lụt của Nhật Bản
Phòng hòa nhạc lưu diễn tại khu vực bị lũ lụt của Nhật Bản

Theo nhà điêu khắc người Anh Anish Kapoor và kiến trúc sư người Nhật Arata Isozaki, cha đẻ phòng hòa nhạc Ark Nova, cấu trúc của phòng hòa nhạc hơi đầu tiên trên thế giới này khi thổi căng phòng lên cao khoảng 18m, rộng 35m, có sức chứa khoảng 500 người. Báo Japan Times cho biết, phòng hòa nhạc này rất dễ dựng lên và gấp lại để có thể mang đi nhiều nơi tổ chức các sự kiện hòa nhạc, giúp đưa con người lại gần nhau hơn, quên đi những đau buồn trong cuộc sống, chuyển tải những lời động viên chia sẻ. Trong phòng hòa nhạc, chỗ ngồi được làm bằng gỗ các cây tuyết tùng đã bị ngã trong thảm họa thiên tai cách đây 2 năm.

Phòng hòa nhạc tạm thời có thể chứa được 500 người
Phòng hòa nhạc tạm thời có thể chứa được 500 người

Buổi hòa nhạc đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 14-10 tới, bao gồm các buổi biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Sendai và nhà hát kịch truyền thống của Nhật. Sự kiện này được tổ chức với sự giúp đỡ của Liên hoan Lucerne của Thụy Sĩ, một tập hợp các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới. Sự kiện hòa nhạc không chỉ nhằm tưởng niệm trận động đất tàn phá vùng này mà còn chuyển tải thông điệp về nỗ lực tái xây dựng cuộc sống nơi đây.

japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-11 japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-07 japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-08 japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-09 japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-03 japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-02 japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-04

Xem toàn bộ ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Theo Baoxaydung