Ark Nova – phòng hòa nhạc hơi đầu tiên trên thế giới đã sẵn sàng mở cửa đón khách tại vùng bờ biển phía Đông Bắc Nhật Bản – nơi từng xảy ra thảm họa động đất gây sóng thần năm 2011. Đó là một quả bóng màu tím, được phủ vật liệu polyester, dựng tại công viên ở thị trấn Matsushima, thành phố Miyagi, một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề trong trận thiên tai đó.

Phòng hòa nhạc lưu diễn tại khu vực bị lũ lụt của Nhật Bản
Phòng hòa nhạc lưu diễn tại khu vực bị lũ lụt của Nhật Bản

Theo nhà điêu khắc người Anh Anish Kapoor và kiến trúc sư người Nhật Arata Isozaki, cha đẻ phòng hòa nhạc Ark Nova, cấu trúc của phòng hòa nhạc hơi đầu tiên trên thế giới này khi thổi căng phòng lên cao khoảng 18m, rộng 35m, có sức chứa khoảng 500 người. Báo Japan Times cho biết, phòng hòa nhạc này rất dễ dựng lên và gấp lại để có thể mang đi nhiều nơi tổ chức các sự kiện hòa nhạc, giúp đưa con người lại gần nhau hơn, quên đi những đau buồn trong cuộc sống, chuyển tải những lời động viên chia sẻ. Trong phòng hòa nhạc, chỗ ngồi được làm bằng gỗ các cây tuyết tùng đã bị ngã trong thảm họa thiên tai cách đây 2 năm.

Phòng hòa nhạc tạm thời có thể chứa được 500 người
Phòng hòa nhạc tạm thời có thể chứa được 500 người

Buổi hòa nhạc đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 14-10 tới, bao gồm các buổi biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Sendai và nhà hát kịch truyền thống của Nhật. Sự kiện này được tổ chức với sự giúp đỡ của Liên hoan Lucerne của Thụy Sĩ, một tập hợp các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới. Sự kiện hòa nhạc không chỉ nhằm tưởng niệm trận động đất tàn phá vùng này mà còn chuyển tải thông điệp về nỗ lực tái xây dựng cuộc sống nơi đây.

japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-11 japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-07 japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-08 japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-09 japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-03 japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-02 japan-opens-ark-nova-worlds-first-inflatable-concert-hall-designboom-04

Xem toàn bộ ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Theo Baoxaydung

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more