Sáng ngày 20/9/2013, tại Hội trường Sở Xây dựng Ninh Thuận Tư vấn thông qua quy hoạch phân khu Khu vực ven Đầm Nại, huyện Ninh Hải và quy hoạch phân khu khu vực Phía Bắc. Với các định hướng quy hoạch chung thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đến năm 2030. Tham dự cuộc họp có các thành viên là đại diện các địa phương, các ban, ngành đoàn thể có liên quan.

23
Sở Xây dựng Ninh Thuận Tư vấn thông qua quy hoạch phân khu Khu vực ven Đầm Nại, huyện Ninh Hải và quy hoạch phân khu khu vực Phía Bắc.

Theo quy hoạch chung thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đến năm 2030 đã định hướng mở rộng không gian phát triển về phía Đầm Nại, gắn kết với các vùng cảnh quan sinh thái, các vùng động lực có khả năng liên kết với các hoạt động kinh tế- xã hội của thành phố, để tạo ra những thế và lực mới cho thành phố và toàn vùng đặc biệt là về dịch vụ du lịch. Khu vực Đầm Nại là vùng cảnh quan đặc sắc nằm ở phía Bắc thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Đây là vùng động lực quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch của thành phố và vùng phụ cận nói riêng cũng như ngành du lịch của toàn tỉnh nói chung. Đồ án cũng đã chú trọng phát triển Khu vực Đầm Nại trở thành khu vực phát triển đa dạng, cung cấp thực phẩm và không gian du lịch mang bản sắc riêng của khu đô thị ven mặt nước, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các định hướng phát triển tổng thể của cả thành phố. Các giải pháp quy hoạch đảm bảo tính đồng bộ, hiện đại, hài hòa với thiên nhiên và thân thiện với môi trường, chú trọng tôn tạo và khai thác các giá trị cảnh quan mặt nước và sinh thái ngập mặn, tạo nên bản sắc riêng hấp dẫn du khách, đồng thời hấp dẫn nhà đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế toàn diện cho khu vực ven Đầm Nại.

Cùng ngày, tư vấn thông qua thuyết minh quy hoạch phân khu Khu vực Phía Bắc thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Với hướng chú trọng khai thác du lịch, dịch vụ, kết hợp hài hòa với các ngành kinh tế khác, đồ án quy hoạch phân khu Khu vực phía Bắc thành phố đã nghiên cứu, phân tích dựa trên các yếu tố vị trí địa lý, môi trường sinh thái, đặc điểm dân cư và hiện trạng khu vực, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp quy hoạch phù hợp, đảm bảo tính đồng bộ, hiện đại, hài hòa với thiên nhiên và thân thiện với môi trường, chú trọng tôn tạo và khai thác các giá trị cảnh quan sinh thái nông nghiệp, nhằm phát triển khu vực này trở thành cửa ngõ hội tụ đầy đủ và đa dạng các loại hình kinh tế gắn kết giữa nông thôn với thành thị, tận dụng các lợi thế giao thông đối ngoại.

Theo Ninhthuan.gov

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tham giai các giải thưởng là một trong những phương thức khẳng đinh tài năng.
Hội KTSVN trao giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2016 tại Đà Nẵng

Sau hơn 20 năm tổ chức, Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia (GTKTQG) 2016 đã tiếp tục ghi nhận các Read more

ImageHandler
Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Phát triển đô thị còn thiếu quy hoạch phân khu

Thiếu quy hoạch phân khu khiến các dự án như Linh Đàm hay Mỹ Đình thiếu những cơ sở hạ Read more

images351622 41
Hà Nội: Lãnh đạo thành phố nghe báo cáo 5 quy hoạch phân khu

Ngày 11/1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo và tập thể UBND TP đã nghe lãnh đạo Viện Quy Read more

quy nhon
Điều chỉnh quy hoạch chung TP Quy Nhơn và vùng phụ cận

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Quy Nhơn và vùng Read more

quy hoach 98
Bổ sung nội dung quy hoạch một số đô thị vệ tinh

Thành phố vừa có kết luận về đồ án quy hoạch chung xây dựng một số thị trấn, đô thị Read more

DSC09312
Hà Nội công bố quy hoạch ba phân khu đô thị đầu tiên

Sở QH - KT Hà Nội vừa phối hợp với UBND huyện Đông Anh, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Read more