“Wind Dyed House” và kiến trúc hưởng thụ thiên nhiên – ACAA

73

Một công trình nằm trên địa thế thấp với nhần nhìn ra biển. Với phương pháp thiết kế hạ thấp này, văn phòng kiến trúc ACAA đã không phá vỡ quan cảnh thiên nhiên xung quanh, ngược lại, nó sẽ cho chủ nhân một view nhìn ra biển tuyệt đẹp trong khi sự riêng tư vẫnđược đảm bảo toàn diện.

Một công trình nằm trên địa thế thấp với nhần nhìn ra biển
Một công trình nằm trên địa thế thấp với nhần nhìn ra biển
Ngoài việc tạo ra một vẻ đẹp kiến trúc riêng biệt, những song sắt phía ngoài mặt tiền còn có chức năng bảo vệ cửa kính, tăng thêm độ an toàn cho căn nhà. Không gian sử dụng được chia thành 2 khu vực – riêng tư và sinh hoạt hằng ngày. Tại tầng trệt bao gồm phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng khách nhỏ, và kho chứa đồ. Phía trên lầu 1 (song song với mặt đường) là gara xe,lối vào nhà, không gian bếp kèm theo khu vực ăn uống mở rộng ra mái hiên thoáng mát. Độ lớn những cột chống mái hiên được tính toán kỹ lưỡng (75mmx75mm) để tầm nhìn ra biển không bị ảnh hưởng khi chủ nhân đang sinh hoạt bên trong.
Toàn cảnh khu đất trước khi thi công
Toàn cảnh khu đất trước khi thi công
Thông tin công trình:

Địa điểm: Yokosuka, Kanagawa Prefecture,Nhật Bản
Diện tích công trình: 454 m²
Năm hoàn thành: 2011

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Theo Kientrucinfo