Trong khuôn khổ của cuộc thi Holcim Awards, Holcim Việt Nam (HVL) sẽ tổ chức hội thảo chuyên sâu với chủ đề về xây dựng bền vững tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh lần lượt vào các ngày 23, 25 và 27 trong tháng 9 tới. Hội thảo sẽ chia làm hai phần dành cho đối tượng là các kiến trúc sư, nhà xây dựng chuyên nghiệp và sinh viên nhằm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về xây dựng bền vững và trả lời mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi Holcim Awards.

Phát biểu trước buổi hội thảo, ông Nguyễn Công Minh Bảo, Giám đốc Phát triển bền vững công ty Holcim Việt Nam cho biết: “Xây dựng bền vững là một trong những quan tâm lớn của HVL. Holcim Awards là một trong những tâm huyết của chúng tôi nhằm khuyến khích các kiến trúc sư, các nhà kế hoạch, kỹ sư, chủ dự án, nhà thầu và các công ty xây dựng cũng như các bạn sinh viên- thế hệ tương lai của chúng ta đưa ra các ý tưởng về xây dựng bền vững. Buổi hội thảo này nhằm cung cấp một cái nhìn gần hơn và cụ thể hơn về lĩnh vực rộng lớn và mới mẻ này. Chúng tôi chào đón tất cả các bạn có cùng sự quan tâm với chúng tôi tới tham dự hội thảo và tham gia dự thi Holcim Awards.”Diễn giả của buổi hội thảo gồm ông Yannick Millet- Chủ tịch Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC), Tiến sĩ Hoàng Mạnh Nguyên- Viện trưởng Viện kiến trúc nhiệt đới, ông Nirmal Kishnam- Trưởng khoa kiến trúc ĐH Quốc gia Singapore và ông Nguyễn Thanh Dũng- Điều phối viên Xây dựng bền vững Công ty Holcim Việt Nam.

Buổi hội thảo được tổ chức miễn phí, các nhà chuyên môn và các bạn sinh viên có thể đăng kí tham dự theo đường dẫn: https://tinyurl.com/holcimawards. Giấy mời sẽ được gửi tới những người đăng kí sớm nhất.

PosterA3_HA2013_Workshop_v2-01

Thông tin về cuộc thi Holcim Awards:

Holcim Awards là một trong những cuộc thi nổi bật nhất trong lĩnh vực xây dựng về mặt danh tiếng với phạm vi trên toàn thế giới. Với giải thưởng bằng hiện kim trị giá 2 triệu USD, cuộc thi lần thứ 4 tìm kiếm những dự án tối ưu nhất từ các nhà chuyên môn (các kiến trúc sư, các nhà kế hoạch, kỹ sư, chủ dự án, nhà thầu và các công ty xây dựng) và tôn vinh các ý tưởng từ “Thế hệ tương lai” (Next Generation) đóng góp cho sự bền vững trong kiến trúc, xây dựng, công trình dân dụng, thiết kế cảnh quan và đô thị, cũng như vật liệu và công nghệ xây dựng. Bài dự thi được nộp trực tuyến tại địa chỉ trang web chính thức của Ban Tổ chức www.holcimawards.org từ ngày 01/7/2013 đến trước ngày 24/3/2014.

Bài dự thi phải bằng tiếng Anh và sử dụng mẫu đăng kí trên trang web để cung cấp thông tin tác giả, tóm tắt dự án, đáp ứng được các tiêu chí xây dựng bền vững, chi tiết kỹ thuật cũng như hình ảnh hay minh họa cho dự án.

Các dự án đoạt giải Holcim Awards tại 40 quốc gia trải rộng trong nhiều lĩnh vực từ việc cung cấp các nhu cầu cơ bản cho các cộng đồng đang phát triển tới các giải pháp kỹ thuật phức tạp. Chi tiết về những dự án đoạt giải các năm trước có thể xem tại: 

www.holcimfoundation.org/projects-search 

Quỹ Holcim Foundation được hỗ trợ bởi Tập đoàn Holcim và các công ty thành viên tại 70 quốc gia và hoạt động tách biệt khỏi mục đích thương mại. Holcim là một trong những nhà cung cấp xi măng, cốt liệu, bê tông trộn sẵn, nhựa đường và các dịch vụ hàng đầu thế giới.

Thông tin liên hệ

Quỹ Holcim Foundation vì Xây dựng Bền vững
Phone +41 58 858 8292, [email protected]
Hagenholzstrasse 85, CH-8050 Zurich, Switzerland
www.holcimfoundation.org

Tại Việt Nam

Cô Lương Thị Phương Lan
Phòng Truyền thông, Công ty Holcim Việt Nam
Điện thoại: +84 8 39149000, Máy lẻ: 1033
Email: [email protected]

Theo HolcimVietnam

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
EuZ6n pXAAEw7d0
Nghiên cứu phát triển gỗ trong suốt: Giải pháp thay thế hiệu quả cho kính

Một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu vật liệu ở đại học Maryland đã phát triển một phương pháp Read more

cong trinh xanh van dem tren dau ngon tay 1538756410 1
Lợi ích lớn, vẫn hiếm công trình xanh

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội nhưng số lượng công trình xanh (CTX) tại Việt Read more

LM 3 1
Phát triển công trình xanh và định hướng kiến trúc Việt Nam

Công trình xanh hiện đang là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực xây dựng trên phạm vi toàn cầu Read more

Công trình cho Tất cả: Con người – Văn hóa – Môi trường
Công trình cho Tất cả: Con người – Văn hóa – Môi trường

Tuần lễ “Công trình cho Tất cả. Con người – Văn hóa – Môi trường” là sáng kiến của Mạng Read more

tmat boey eco lodge cambodia b250315 5
Dự án nhà nghỉ sinh thái nhằm thúc đẩy du lịch bền vững tại Campuchia

Hiện nay, Campuchia luôn là điểm đến của những người yêu động vật khi đây là ngôi nhà của hai Read more

d0a57cee0591018e148005c10851e54d L
Tạo lập một môi trường xây dựng bền vững

Theo thống kê của Liên hợp quốc, ngành xây dựng thế giới tiêu thụ 17% lượng nước ngọt, 25% lượng Read more