Trong khuôn khổ của cuộc thi Holcim Awards, Holcim Việt Nam (HVL) sẽ tổ chức hội thảo chuyên sâu với chủ đề về xây dựng bền vững tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh lần lượt vào các ngày 23, 25 và 27 trong tháng 9 tới. Hội thảo sẽ chia làm hai phần dành cho đối tượng là các kiến trúc sư, nhà xây dựng chuyên nghiệp và sinh viên nhằm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về xây dựng bền vững và trả lời mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi Holcim Awards.

Phát biểu trước buổi hội thảo, ông Nguyễn Công Minh Bảo, Giám đốc Phát triển bền vững công ty Holcim Việt Nam cho biết: “Xây dựng bền vững là một trong những quan tâm lớn của HVL. Holcim Awards là một trong những tâm huyết của chúng tôi nhằm khuyến khích các kiến trúc sư, các nhà kế hoạch, kỹ sư, chủ dự án, nhà thầu và các công ty xây dựng cũng như các bạn sinh viên- thế hệ tương lai của chúng ta đưa ra các ý tưởng về xây dựng bền vững. Buổi hội thảo này nhằm cung cấp một cái nhìn gần hơn và cụ thể hơn về lĩnh vực rộng lớn và mới mẻ này. Chúng tôi chào đón tất cả các bạn có cùng sự quan tâm với chúng tôi tới tham dự hội thảo và tham gia dự thi Holcim Awards.”Diễn giả của buổi hội thảo gồm ông Yannick Millet- Chủ tịch Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC), Tiến sĩ Hoàng Mạnh Nguyên- Viện trưởng Viện kiến trúc nhiệt đới, ông Nirmal Kishnam- Trưởng khoa kiến trúc ĐH Quốc gia Singapore và ông Nguyễn Thanh Dũng- Điều phối viên Xây dựng bền vững Công ty Holcim Việt Nam.

Buổi hội thảo được tổ chức miễn phí, các nhà chuyên môn và các bạn sinh viên có thể đăng kí tham dự theo đường dẫn: https://tinyurl.com/holcimawards. Giấy mời sẽ được gửi tới những người đăng kí sớm nhất.

PosterA3_HA2013_Workshop_v2-01

Thông tin về cuộc thi Holcim Awards:

Holcim Awards là một trong những cuộc thi nổi bật nhất trong lĩnh vực xây dựng về mặt danh tiếng với phạm vi trên toàn thế giới. Với giải thưởng bằng hiện kim trị giá 2 triệu USD, cuộc thi lần thứ 4 tìm kiếm những dự án tối ưu nhất từ các nhà chuyên môn (các kiến trúc sư, các nhà kế hoạch, kỹ sư, chủ dự án, nhà thầu và các công ty xây dựng) và tôn vinh các ý tưởng từ “Thế hệ tương lai” (Next Generation) đóng góp cho sự bền vững trong kiến trúc, xây dựng, công trình dân dụng, thiết kế cảnh quan và đô thị, cũng như vật liệu và công nghệ xây dựng. Bài dự thi được nộp trực tuyến tại địa chỉ trang web chính thức của Ban Tổ chức www.holcimawards.org từ ngày 01/7/2013 đến trước ngày 24/3/2014.

Bài dự thi phải bằng tiếng Anh và sử dụng mẫu đăng kí trên trang web để cung cấp thông tin tác giả, tóm tắt dự án, đáp ứng được các tiêu chí xây dựng bền vững, chi tiết kỹ thuật cũng như hình ảnh hay minh họa cho dự án.

Các dự án đoạt giải Holcim Awards tại 40 quốc gia trải rộng trong nhiều lĩnh vực từ việc cung cấp các nhu cầu cơ bản cho các cộng đồng đang phát triển tới các giải pháp kỹ thuật phức tạp. Chi tiết về những dự án đoạt giải các năm trước có thể xem tại: 

www.holcimfoundation.org/projects-search 

Quỹ Holcim Foundation được hỗ trợ bởi Tập đoàn Holcim và các công ty thành viên tại 70 quốc gia và hoạt động tách biệt khỏi mục đích thương mại. Holcim là một trong những nhà cung cấp xi măng, cốt liệu, bê tông trộn sẵn, nhựa đường và các dịch vụ hàng đầu thế giới.

Thông tin liên hệ

Quỹ Holcim Foundation vì Xây dựng Bền vững
Phone +41 58 858 8292, info@holcimfoundation.org
Hagenholzstrasse 85, CH-8050 Zurich, Switzerland
www.holcimfoundation.org

Tại Việt Nam

Cô Lương Thị Phương Lan
Phòng Truyền thông, Công ty Holcim Việt Nam
Điện thoại: +84 8 39149000, Máy lẻ: 1033
Email: lan.luong@holcim.com

Theo HolcimVietnam

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more