Siemens và nhóm các TP dẫn đầu về ứng phó với Biến đổi Khí hậu (C40) vừa công bố danh sách 29 TP lọt vào vòng chung kết để cạnh tranh trong 10 hạng mục của Giải thưởng các TP dẫn đầu về ứng phó với Biến đổi Khí hậu diễn ra lần đầu tiên trong đó có TP.HCM (Việt Nam).

Các TP đạt giải sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải tại trung tâm hội nghị triển lãm The Crystal, TP Luân Đôn của nước Anh vào ngày 04/9/2013.

Các hạng mục Giải thưởng: Giao thông đô thị, quản lý chất thải, phát triển tài chính & kinh tế, đo lường & hoạch định các-bon, cộng đồng bền vững, năng lượng xanh, khả năng thích nghi & ứng phó, sử dụng năng lượng hiệu quả, chất lượng không khí, cơ sở hạ tầng TP thông Minh.

Lễ trao giải có sự tham gia của các thị trưởng, các nhà hoạch định TP, các chuyên gia về phát triển đô thị bền vững nhằm đề ra các giải pháp cho một số các thách thức nghiêm trọng nhất về biến đổi khí hậu và phát triển bền vững hiện nay.

Bên cạnh đó, nhóm C40 sẽ tổ chức một hội thảo với các đối tác của sáng kiến đo lường & hoạch định C40 bao gồm Siemens vào ngày 6/9, hội tụ các TP thuộc mạng lưới C40 của châu Âu và các chuyên gia kỹ thuật cho chương trình họp về hệ thống kiểm kê với quy mô cộng đồng và Nghị định thư toàn cầu về phát thải khí nhà kính trên qui mô cộng đồng (GPC).

Hội nghị này là khởi đầu cho một loạt các hội nghị khu vực với mục tiêu hỗ trợ việc tăng cường năng lực cho các địa phương trong công tác đo lường phát thải khí nhà kính tại quy mô cộng đồng áp dụng nghị định GPC.

Được biết, nhóm các TP dẫn đầu về ứng phó với biến đổi khí hậu (C40) là một mạng lưới các TP lớn và nhiệt huyết trên toàn thế giới cùng cam kết thực hiện các hành động ý nghĩa và bền vững liên quan tới khí hậu trên phạm vi địa phương trong nỗ lực chung nhằm giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Nhóm C40 được thành lập từ năm 2005 và mở rộng thỏa thuận hợp tác vào năm 2006 với dự án khí hậu của Tổng thống William J. Clinton.

Chủ tịch hiện tại của C40 là thị trưởng Michael R. Bloomberg của TP New York. Để biết thêm thông tin về nhóm C40, vui lòng truy cập: www.c40.org.

Theo Baoxaydung

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more