Siemens và nhóm các TP dẫn đầu về ứng phó với Biến đổi Khí hậu (C40) vừa công bố danh sách 29 TP lọt vào vòng chung kết để cạnh tranh trong 10 hạng mục của Giải thưởng các TP dẫn đầu về ứng phó với Biến đổi Khí hậu diễn ra lần đầu tiên trong đó có TP.HCM (Việt Nam).

Các TP đạt giải sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải tại trung tâm hội nghị triển lãm The Crystal, TP Luân Đôn của nước Anh vào ngày 04/9/2013.

Các hạng mục Giải thưởng: Giao thông đô thị, quản lý chất thải, phát triển tài chính & kinh tế, đo lường & hoạch định các-bon, cộng đồng bền vững, năng lượng xanh, khả năng thích nghi & ứng phó, sử dụng năng lượng hiệu quả, chất lượng không khí, cơ sở hạ tầng TP thông Minh.

Lễ trao giải có sự tham gia của các thị trưởng, các nhà hoạch định TP, các chuyên gia về phát triển đô thị bền vững nhằm đề ra các giải pháp cho một số các thách thức nghiêm trọng nhất về biến đổi khí hậu và phát triển bền vững hiện nay.

Bên cạnh đó, nhóm C40 sẽ tổ chức một hội thảo với các đối tác của sáng kiến đo lường & hoạch định C40 bao gồm Siemens vào ngày 6/9, hội tụ các TP thuộc mạng lưới C40 của châu Âu và các chuyên gia kỹ thuật cho chương trình họp về hệ thống kiểm kê với quy mô cộng đồng và Nghị định thư toàn cầu về phát thải khí nhà kính trên qui mô cộng đồng (GPC).

Hội nghị này là khởi đầu cho một loạt các hội nghị khu vực với mục tiêu hỗ trợ việc tăng cường năng lực cho các địa phương trong công tác đo lường phát thải khí nhà kính tại quy mô cộng đồng áp dụng nghị định GPC.

Được biết, nhóm các TP dẫn đầu về ứng phó với biến đổi khí hậu (C40) là một mạng lưới các TP lớn và nhiệt huyết trên toàn thế giới cùng cam kết thực hiện các hành động ý nghĩa và bền vững liên quan tới khí hậu trên phạm vi địa phương trong nỗ lực chung nhằm giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Nhóm C40 được thành lập từ năm 2005 và mở rộng thỏa thuận hợp tác vào năm 2006 với dự án khí hậu của Tổng thống William J. Clinton.

Chủ tịch hiện tại của C40 là thị trưởng Michael R. Bloomberg của TP New York. Để biết thêm thông tin về nhóm C40, vui lòng truy cập: www.c40.org.

Theo Baoxaydung

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kien viet nha noi chong bao nang luong xanh mat troi 8
Nhà nổi chống bão sử dụng năng lượng xanh

Kiến trúc sư Koen Olthuis và công ty Arkup đã thiết kế những ngôi nhà nổi có thể chống chịu Read more

e858ef9f5 road Copy
Phát triển đường bộ hấp thu năng lượng từ phương tiện giao thông

Một công ty của Ý đang phát triển một loại đường bộ mới có thể thu lại nguồn năng lượng Read more

Sản xuất điện từ khí Cacbonic

Tiến sỹ người Hà Lan, Bert Hamelers và các đồng nghiệp vừa công bố về một phương pháp sản xuất Read more

Eco Power
Công trình xanh 101: Năng lượng sạch và sử dụng hiệu quả

Phần lớn chúng ta xem thường và bỏ qua sự độc lập vào điện năng, nhưng sẽ không có gì Read more

Solar panel
Vật liệu mới giúp năng lượng mặt trời siêu rẻ trong tương lai gần

Năng lượng mặt trời trong những năm gần đây đã có những bước tiến đáng kể cả về công nghệ Read more

MG 51121
Hội thảo: “Giải pháp cho công trình xanh ứng với các vùng khí hậu Việt Nam”

Sáng ngày 29/5, tại khách sạn Hòa Bình, tổ chức Fairventures Worldwide (Đức), Tập đoàn Xella Baustoffe tại Việt Nam Read more