Nằm ở tiền sảnh khách sạn MVL, thành phố Goyang, Hàn Quốc, cửa hàng Rượu và bánh ngọt The IL Lago là thiết kế ấn tượng với những mái vòm lớn, kệ, và các quầy bán với phong cách cột lớn gợi nhớ tới phong cách kiến trúc Châu Âu một thời.

IL-LAGO-Bakery-Wine-shop-by-Design-BONO-Goyang-City-South-Korea

Vấn đề thiết kế gặp phải là vị trí cửa hàng nằm ở sau cửa chính, với ngôn ngữ tạo hình và cấu trúc, phong cách đơn giản, nhẹ nhàng, các kiến trúc sư đã biến không gian trở thành khung cảnh của “lịch sử được hiện đại hóa”.

Không gian nội thất công trình là khung cảnh của “lịch sử được hiện đại hóa”.
Không gian nội thất công trình là khung cảnh của “lịch sử được hiện đại hóa”.

Thiết kế mở và sang trọng, các kệ rượu&bánh mỳ được bố trí ngay trên các bức tường . Các đồ nội thất màu trắng, tương phản với trần màu đen thực sữ khiến việc sắp đặt, bài trí đã trở thành các tác phẩm nghệ thuật nổi bật. Mặt bàn trưng bày là một lớp đá hoa cương, toàn khối trưng bày được mô phỏng các khối đá trầm tích. Lối tiếp cận rộng, trần nhà ấn tượng với các khối điêu khắc cong, điều này thu hút thị giác người quan sát, gợi mở cách tiếp cận, tò mò về những thứ gì có ở bên trong gian hàng. IL,Lago đã cho thấy, ta có thể dùng ngôn ngữ hiện đại để biểu đạt kiến trúc cổ điển.

Thông tin dự án:

Thiết kế DAEMYUNGRESORT Bae Yun Joon
Design Bono. Sung Jin Jang/
Nhóm thiết kế Design Bono (eun-su lee, kwang-chun yang, jae-hyun park, jou so hee)
Kết cấu: Design Bono (Kuung-Lae-Oh, Sung-min Choo)
P.M Design BonoHan-Ju sim
Ảnh:Pyo-Jun Lee 

IL-LAGO-Bakery-Wine-shop-by-Design-BONO-Goyang-City-South-Korea-07
Mặt bàn trưng bày là một lớp đá hoa cương, toàn khối trưng bày được mô phỏng các khối đá trầm tích.

IL-LAGO-Bakery-Wine-shop-by-Design-BONO-Goyang-City-South-Korea-04 IL-LAGO-Bakery-Wine-shop-by-Design-BONO-Goyang-City-South-Korea-05 IL-LAGO-Bakery-Wine-shop-by-Design-BONO-Goyang-City-South-Korea-06 IL-LAGO-Bakery-Wine-shop-by-Design-BONO-Goyang-City-South-Korea-08 IL-LAGO-Bakery-Wine-shop-by-Design-BONO-Goyang-City-South-Korea-09 IL-LAGO-Bakery-Wine-shop-by-Design-BONO-Goyang-City-South-Korea-10 IL-LAGO-Bakery-Wine-shop-by-Design-BONO-Goyang-City-South-Korea-11

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ retaildesignblog)