Mỹ sở hữu một số “lâu đài” lộng lẫy và hấp dẫn bậc nhất thế giới của hàng loạt ông trùm nổi tiếng và các nhân vật đình đám

1.  Lâu đài trong mơ Biltmore ở Asheville, Bắc Carolina được xếp loại lớn nhất Mỹ với 250 phòng, 43 phòng tắm, 65 lò sưởi...
1. Lâu đài trong mơ Biltmore ở Asheville, Bắc Carolina được xếp loại lớn nhất Mỹ với 250 phòng, 43 phòng tắm, 65 lò sưởi…
 2.  Lâu đài Ca 'd'Zan ở Sarasota, Florida - Lấy cảm hứng từ ngôi biệt thự xa hoa Tuscan và cung điện Venice, ông trùm xiếc John Ringling đã xây dinh thự này năm 1920.
2. Lâu đài Ca ‘d’Zan ở Sarasota, Florida – Lấy cảm hứng từ ngôi biệt thự xa hoa Tuscan và cung điện Venice, ông trùm xiếc John Ringling đã xây dinh thự này năm 1920.
3.  Lâu đài Hearst ở San Simeon, California được xây dựng bởi ông trùm báo chí truyền thông William Randolph Hearst với thiết kế của kiến trúc sư Julia Morgan.
3. Lâu đài Hearst ở San Simeon, California được xây dựng bởi ông trùm báo chí truyền thông William Randolph Hearst với thiết kế của kiến trúc sư Julia Morgan.

 

4.  Lâu đài The Breakers ở Newport, đảo Rhode - Với diện tích 11.700 m2, lâu đài này có tới 70 phòng. Thế nhưng, chủ sở hữu của biệt thự thênh thang, lộng lẫy này ở thế kỷ 19, Cornelius Vanderbilt II từng ví von The Breakers chỉ là một “ngôi nhà tranh”.
4. Lâu đài The Breakers ở Newport, đảo Rhode – Với diện tích 11.700 m2, lâu đài này có tới 70 phòng. Thế nhưng, chủ sở hữu của biệt thự thênh thang, lộng lẫy này ở thế kỷ 19, Cornelius Vanderbilt II từng ví von The Breakers chỉ là một “ngôi nhà tranh”.

 

5. Lâu đài Ford House ở Grosse Pointe Shores, Michigan
5. Lâu đài Ford House ở Grosse Pointe Shores, Michigan
 6.   Lâu đài Iolani ở Honolulu - Trước khi sát nhập vào Mỹ, Hawaii là một quốc đảo duy trì chế độ phong kiến trong nhiều thế kỷ. Lâu đài Iolani được xây dựng từ năm 1879 và nơi ở của các đời vua Hawaii, trong đó có nữ hoàng nổi tiếng Liliuokalani.
6. Lâu đài Iolani ở Honolulu – Trước khi sát nhập vào Mỹ, Hawaii là một quốc đảo duy trì chế độ phong kiến trong nhiều thế kỷ. Lâu đài Iolani được xây dựng từ năm 1879 và nơi ở của các đời vua Hawaii, trong đó có nữ hoàng nổi tiếng Liliuokalani.
7. Lâu đài san hô ở Miami – Lâu đài luôn có sức hấp dẫn đặc biệt và kỳ lạ với du khách khi chỉ do duy nhất một người thiết kế và làm ra từ trên 1.100 tấn đá san hô tô màu.
7. Lâu đài san hô ở Miami – Lâu đài luôn có sức hấp dẫn đặc biệt và kỳ lạ với du khách khi chỉ do duy nhất một người thiết kế và làm ra từ trên 1.100 tấn đá san hô tô màu. 

Theo Kienthuc.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
rsz honeymoon 1
Chốn thiên đường trên hòn đảo trăng mật Tavatimsa

Bên ngoài địa phận của Jatumharachiga là vùng đất cao nhất khu vực được gọi là "Cõi Tavatimsa". Cõi trời Read more

149
UBND phường Nghĩa Đô “né” thông tin về ”lâu đài gà vàng”

Ủy ban Nhân dân phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) ban hành nhiều văn bản đình chỉ thi Read more

174411baoxaydung image001 Copy
Luoyang – thành phố với những đền đài

Trong hầu hết các thành phố cũ nằm ở châu Á, Lạc Dương là thành phố lâu đời nhất liên Read more

1386217859 lang co 1 1
Đến thăm làng cổ đẹp nhất nước Pháp

Làng cổ Yvoire nằm ở Rhône-Alpes (Pháp), trải dọc ven hồ Geneva được thành lập từ thế kỷ 14. Trải Read more

phoco5
Những thành phố cổ vĩ đại nhất trong lịch sử

Nhiều thành phố từng đạt đến sự phát triển đỉnh cao từ kinh tế đến quân sự, văn hóa, nhưng Read more

7
Vẻ đẹp của pháo đài Bourtange, Hà Lan

Pháo đài Bourtange ở Hà Lan là một trong những pháo đài lớn được thiết kế có hình ngôi sao, Read more