Kienviet.net – Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục và truyền thông về BĐKH trong rộng rãi các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên, học sinh và sinh viên, theo sáng kiến của Trung tâm nghiên cứu và Hỗ trợ Giáo dục vì sự Phát triển Bền vững (gọi tắt là Trung tâm GDPTBV) thuộc Viện Khoa học Xã hội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Mạng lưới Khoa học và Giáo dục Hành động Ứng phó với Biến đổi khí hậu (SEACC) của Việt Nam, và được sự tài trợ của UNESCO Paris, UBQG Thập kỉ Giáo dục vì sự Phát triển Bền vững của Việt Nam và Trung tâm GDPTBV phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi Trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức cuộc thi chụp ảnh năm 2013 với chủ đề “Biến đổi khí hậu: Thách thức không của riêng ai“.
1. Điều kiện tham gia và yêu cầu đối với tác phẩm dự thi

1.1 Điều kiện tham gia
– Người dự thi là công dân Việt Nam, ưu tiên thanh thiếu niên, học sinh và sinh viên. Các thành viên hội đồng giám khảo và Ban tổ chức không được phép gửi ảnh dự thi.
– Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được phép gửi một ảnh màu, chụp trực tiếp từ môi trường trên lãnh thổ Việt Nam từ năm 2011 đến nay.
– Tác giả gửi ảnh dự thi phải chấp nhận và tuân thủ những qui định của cuộc thi và công khai cho phép Ban tổ chức được phép sử dụng tác phẩm phục vụ các mục tiêu giáo dục và truyền thông về BĐKH.

1.2. Yêu cầu tác phẩm dự thi
– Ảnh dự thi là ảnh mầu, kích cỡ 30x40cm hoặc 30x45cm. Kèm theo mỗi ảnh lớn 01 ảnh 10x15cm. Phía sau ảnh ghi rõ tên tác giả, địa chỉ liên lạc, tên tác phẩm, địa điểm chụp, năm chụp, sự kiện.
– Mỗi bức ảnh chụp phải có một tên riêng và kèm theo lời bình của tác giả về nội dung bức ảnh (không quá 200 từ). Ảnh không được ép plastic, không dán lên bìa. Đối với ảnh chụp kĩ thuật số thì gửi kèm theo ảnh dự thi, file ảnh đinh dạng JPG, 300 dpi solution.

– Không chấp nhận các ảnh gửi dự thi các ảnh đã bị xử lý, chắp ghép làm sai lệch thực tế, ảnh chụp trước năm 2011, những tác phẩm đã đạt giải thưởng, đã trưng bày triển lãm trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế cũng như những tác phẩm vi phạm bản quyền hoặc vi phạm qui định thể lệ cuộc thi.
– Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về sự mất mát, thất lạc, hư hỏng ảnh trong quá trình vận chuyển bằng bưu điện.

1.3. Thời hạn và thời điểm gửi ảnh dự thi 
– Thời hạn: Tác phẩm ảnh dự thi phải gửi về Ban tổ chức trước ngày 30/10/2013
– Địa điểm gửi bài: Ban Thư ký UBQG Thập kỷ Giáo dục vì sự phát triển bền vững Việt Nam, số 8 phố Khúc Hạo, Ba Đình, Hà Nội.

2. Tiêu chí đánh giá

2.1. Nội dung: Sinh động, phản ánh chân thực những tác động đa dạng của biến đổi khí hậu lên muôn mặt đời sống của Việt Nam,
2.2. Kĩ thuật chụp: Ảnh chụp phải rõ nét và chất lượng tốt
2.3. Tên gọi bức ảnh: Ngắn gọn, có ý nghĩa và gây ấn tượng
2.4. Lời bình: Súc tích, cô đọng nhưng có tính khái quát, truyền cảm và tác động tích cực đến người xem
2.5. Tính thẩm mỹ: Bức ảnh đẹp, có sức truyền cảm.

3. Tổ chức chấm giải

Ban tổ chức sẽ thành lập Ban Giám khảo với sự tham gia với sự tham gia của các nhà các nhà nhiếp ảnh, các nhà khoa học, các nhà giáo dục và các nhà hoạt động xã hội có uy tín để lựa chọn và đánh giá những tác phẩm ảnh dự thi.

Ở mức độ quốc gia, các bức ảnh sẽ được xuất bản tùy thuộc vào Ban tổ chức và Ban điều phối quốc gia của SEACC. Những người đạt giải sẽ được trao một bằng công nhận trúng giải của UBQG UNESCO của Việt Nam.

Những bức ảnh trúng giải sẽ được trình diễn trên một website hoặc được trưng bày triển lãm. Ban tổ chức được quyền sử dụng các bức ảnh dự thi vào mục đích giáo dục và truyền thông BĐKH nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng.

4. Cơ cấu và giá trị giải

– 1 giải đặc biệt (một máy ảnh Canon hiện đại)
– 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng
– 2 giải nhì trị giá mỗi giải 3 triệu đồng
– 3 giải ba trị giá mỗi giải 2 triệu đồng
– 4 giải khuyến khích trị giá mỗi giải 1 triệu đồng

Download các thông tin đi kèm tại đây:

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2013/09/QD-UNESCO.pdf” height=”512px” save=”1″]

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2013/09/Thông-báo-chính-thức-về-cuộc-thi-ảnh-Biến-đổi-khí-hậu-Thách-thức-không-của-riêng-ai.pdf” save=”1″]

Thông tin từ BTC

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more