Bảo tàng PH do công ty kiến trúc FR-EE thực hiện là một nhà triển lãm dành riêng cho các tác phẩm nhiếp ảnh và thiết bị phục vụ cho hoạt động nhiếp ảnh. Tọa lạc ở vùng khí hậu hoang mạc, công trình mang hình dạng một tán vòm lớn, che nắng cho các khoảng không gian chung ngoài trời.

free_fernando_romero_ph_museum_01
Mẫu thiết kế bảo tàng PH

Lấy cảm hứng từ cơ chế hoạt động của máy ảnh, nhà thiết kế đã cho bố trí không gian của bảo tàng dựa theo kết cấu phức tạp của ống kính máy ảnh. Cụ thể, các không gian chức năng được sắp xếp theo bố cục tỏa tròn từ tâm điểm tòa nhà ra ngoài, và được liên kết bởi một lối đi dốc nhìn xoắn ốc.

Vỏ ngoài của công trình là một cấu trúc thép hình loa, được ốp những phiến đá mỏng cắt từ một chất liệu đá khai thác ở địa phương. Những phiến đá mỏng này hợp thành một mẫu hoa văn lục giác tinh xảo – cách điệu từ các họa tiết Hồi Giáo truyền thống. Những lỗ xoi trên các phiến đá cho ánh sáng bên ngoài rọi vào hành lang chính, tạo ra những bóng râm hình mắt cáo giúp không gian thêm sống động. Ở khu vực triển lãm, các lỗ xoi này được giảm bớt đi để hạn chế tác động của môi trường bên ngoài. 

free_fernando_romero_ph_museum_02 

free_fernando_romero_ph_museum_03 

free_fernando_romero_ph_museum_04 

free_fernando_romero_ph_museum_05 (1) 

free_fernando_romero_ph_museum_06 

free_fernando_romero_ph_museum_07 

alt

free_fernando_romero_ph_museum_09

Thông tin dự án

Diện tích: 3800 m2
Năm thực hiện: 2012

Nhóm cộng sự: Fernando Romero, Sergio Rebelo, Antonia Wai, Ryan Kukuraitis, Fernando, Torres, Yimin Yang, Luying Guo, Kai Liao, Alex Middleton

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây

Gallery not found.

Theo amedia