Ra mắt vào cuối tháng 7 vừa qua, căn hộ mới nhất Build To Order (BOT) (xây theo đặt hàng) đánh dấu một bước phát triển mới về nhà ở công cộng tại Singapore.

Khaw Boon Wan
Căn hộ 2 phòng dành cho người độc thân.

Lần đầu tiên ra mắt căn hộ có 30% số người đăng ký mua trong tổng số 519 căn. Điều đặc biệt là 1/3 số căn sẽ dành cho người độc thân, đây là lần đầu tiên người độc thân có thể đăng ký mua căn hộ trực tiếp từ chính phủ bởi vậy nhu cầu tăng là rất mạnh.

Theo Bộ Trưởng Bộ phát triển quốc gia Singapore, ông Khaw Boon Wan, “cuối phiên giao dịch trong ngày ra mắt đầu tiên, BTO đã nhận được hơn 8.500 đơn đăng ký mua căn hộ và hơn 55 đơn sẽ cạnh tranh nhau để được mua căn hộ 2 phòng dành cho người độc thân. Bên cạnh đó, để đăng ký mua căn hộ, người mua phải ở độ tuổi từ 35 trở lên và thu nhập bình quân hàng tháng là 5.000 USD”.

Theo nhận định của các chuyên gia, do được trợ cấp giá từ (BOT) bởi vậy nhu cầu mua căn hộ là rất lớn, như căn hộ 2 phòng giá dao động vào khoảng từ 76.000 USD đến 133.000 USD, còn căn hộ 3 phòng có giá khoảng 400.000 USD. Với mức giá trên căn hộ 2 phòng dành cho người độc thân hiện đang được rất nhiều người quan tâm và nộp đơn đăng ký.

Theo Baoxaydung