Công nghệ này được sáng chế tại Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Kết cấu – thuộc Đại học Sheffield của Anh quốc cho phép các kỹ sư có thể đánh giá mức độ an toàn của các kết cấu và nền móng xây dựng một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. 

Công nghệ này có thể trực tiếp xác định được cơ cấu ba chiều của công trình xây dựng và cung cấp thông tin về độ an toàn – đây được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng cho các kỹ sư trong ngành Xây dựng.

 Theo Giáo sư Matthew Gilbert, đồng tác giả nghiên cứu công nghệ này cho biết: “Chúng tôi đã phát triển công nghệ phần mềm này vì nó mang ý nghĩa lớn cho các kỹ sư có thể mô phỏng được các kết cấu hình học trong thế giới thực một cách tiện lợi, dễ dàng hơn nhiều lần so với trước đây. Điều này sẽ mang lại những kết quả đánh giá đáng tin cậy hơn về độ an toàn trong ngành Xây dựng và điều quan trọng hơn là các Cty Xây dựng sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và ngăn chặn rủi ro cho các dự án”. Tuy nhiên, các chuyên gia của hội đồng thẩm định khoa học công nghệ mới của Anh quốc cho rằng công nghệ này cần phải tiếp tục nghiên cứu thêm một số công đoạn nữa trước khi được chính thức thương mại hóa toàn cầu.

Theo kientrucvietnam

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more