Để bảo vệ ngôi nhà trong khi đi vắng, người dùng hầu như chỉ có một lựa chọn là lắp camera nhưng thiết bị an ninh mới nhất của Canary sẽ là hệ thống cảnh báo tiên tiến cho nhà của bạn trong tương lai. 

image_gallery

Không chỉ có thiết kế “tầm thường” như các thiết bị an ninh, Canary được làm rất “chau chuốt” với thân hình trụ dài hơn 15cm, bên trong là cả một loạt những cảm biến để cảnh báo cho chủ nhân nếu có bất cứ sự thay đổi nào bên trong ngôi nhà. Thiết bị này dự kiến sẽ được bán ra từ năm sau với giá 199 USD và hiện đang được gây quỹ phát triển.

image_gallery (1)

Đơn vị phát triển Canary gọi nó là thiết bị an ninh tiên tiến đầu tiên cho ngôi nhà của bạn, vậy dựa vào đâu mà họ dám khẳng định như vậy?

image_gallery (2)

Đầu tiên, Canary chứa trong mình rất nhiều loại cảm biến khác nhau để quản lý ngôi nhà trong khi bạn đi vắng. Theo thông số từ nhà sản xuất, Canary có một camera độ phân giải HD để ghi hình toàn bộ hoạt động trong nhà với ống kính góc rộng và chế độ Night Vision (quay/chụp đêm). Một microphone chất lượng cao để ghi lại mọi tiếng động, một còi báo động, đèn LED RGB, gia tốc kế ba trục, cảm biến nhận diện chuyển động (cảnh báo có ai đó di chuyển trong nhà), cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ âm và cảm biến chất lượng không khí (cảnh báo có khói trong nhà). Không thể thiếu là kết nối WiFi để kết nối tới smartphone của chủ nhân ngôi nhà. Với đầy đủ cảm biến như này, nó được coi là hệ thống thông minh và có thể thông báo cho chủ nhân nếu như có sự xâm nhập ngoài ý muốn của ai đó.

image_gallery (2)

image_gallery

 

Ngoài khả năng thông báo thì Canary còn có thể học hỏi thói quen của chủ nhân. Bạn thường về nhà lúc 7 giờ tối thì sau một thời gian dài như vậy, Canary sẽ biết khi đó bạn về chứ không phải sự đột nhập ngoài ý muốn và không phát cảnh bảo. Đừng nghĩ có trộm vào nhà đúng thời điểm 7 giờ tối vì nó đủ thông minh để biết đó là chủ nhân ngôi nhà vì smartphone kết nối với Canary đã ở vị trí ngôi nhà.

image_gallery (3)image_gallery (1)

Canary luôn luôn được kết nối với smartphone iOS hoặc Android để đảm bảo mọi thông tin và cảnh báo được gửi tới người dùng, bất kể họ đang ở đâu. Không chỉ có thể kết nối tới một smartphone mà hệ thống này có thể kết nối cùng lúc nhiều máy, đảm bảo mọi thành viên trong gia đình đều nhận được thông báo. Hiện đơn vị phát triển vẫn đang gây quỹ để tiếp tục dự án này và nếu thành công thì nó sẽ được bán ra vào tháng 5 năm sau.

 Theo Tinhte

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more

pavel
Ý tưởng vể cấu trúc chuyển đông của Pavel Hladik

Dự án " Moving Structure" của Pavel Hladik nghiên cứu một cấu trúc có thể chuyển động và thay đổi Read more

Eazzzy sungwoopark header
Ezzzy của Sung Woo Park

Sản phẩm sáng tạo này của một designer Hàn quốc với 6 năm kinh nghiệm: Sung Woo Park. Ezzzy là Read more