Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư quy định tổ chức giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng, trong đó nêu rõ điểm cho từng tiêu chí xét thưởng Giải thưởng Quốc gia về chất lượng công trình xây dựng.

Giải thưởng Quốc gia về chất lượng công trình xây dựng là Giải thưởng do Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng cho công trình xây dựng đạt chất lượng cao, tiêu biểu. Giải thưởng này được tổ chức 2 năm/lần.

Bộ Xây dựng là cơ quan chủ trì tổ chức Giải thưởng Quốc gia về chất lượng công trình xây dựng.

Các công trình tham dự Giải thưởng được đánh giá theo 6 tiêu chí. Theo Bộ Xây dựng, tổng số điểm tối đa của các tiêu chí xét thưởng là 100 điểm.

Trong đó, tiêu chí quan trọng nhất là chất lượng công trình, có điểm tối đa là 55 điểm.

Tiếp theo là công tác quản lý chất lượng của các chủ thể tham gia xây dựng công trình; sự tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng, các quy trình, quy phạm trong xây dựng, có số điểm tối đa là 18 điểm.

Tiêu chí an toàn trong thi công xây dựng, an toàn phòng, chống cháy, nổ và việc thực hiện cam kết về bảo vệ môi trường điểm tối đa là 9 điểm. Tiêu chí ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới, tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong xây dựng được tối đa 8 điểm.

Ngoài ra, các tiêu chí thực hiện đúng tiến độ xây dựng công trình đã được cơ quan, cấp có thẩm quyền phê duyệt; đánh giá của người quản lý, sử dụng công trình và dư luận xã hội về chất lượng công trình tham dự giải thưởng, mỗi tiêu chí tối đa là 5 điểm.

Giải thưởng Quốc gia về chất lượng công trình xây dựng được xét tặng cho các công trình đạt từ 85 điểm trở lên, đồng thời số điểm về chất lượng công trình tối thiểu phải đạt 50 điểm.

Bộ Xây dựng cho biết, Lễ công bố và trao Giải thưởng sẽ được tổ chức vào tháng 12 của năm tổ chức giải thưởng.

Bên cạnh Giải thưởng Quốc gia về chất lượng công trình xây dựng, Thông tư cũng quy định về Giải thưởng Công trình chất lượng cao với hình thức giải thưởng là: Giấy chứng nhận giải thưởng do Chủ tịch Hội đồng xét thưởng cấp cho các đơn vị tham gia xây dựng công trình; Huy chương vàng chất lượng cao được trao cho đơn vị đăng ký công trình đạt giải. Bên cạnh đó, các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng 3 năm liên tục có công trình đạt Giải thưởng Công trình chất lượng cao hoặc có 3 công trình đạt Giải thưởng Công trình chất lượng cao trong một năm được đề nghị xem xét tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 15/9/2013.

Download thông tư tại đây:

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2013/08/gtktqg2012.jpg” height=”500px” save=”1″]

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2013/08/BXD_12-2013-TT-BXD_31072013_PL1.pdf” height=”500px” save=”1″]

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2013/08/BXD_12-2013-TT-BXD_31072013_PL2-3-4-5.pdf” height=”500px” save=”1″]

Theo Baoxaydung

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

wm holcim award 2008
Giải thưởng Holcim Awards cho các dự án xây dựng bền vững 2008

Cuộc thi mở ra cho tất cả mọi người liên quan đến các lĩnh vực của xây dựng bền vững Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more