Sảnh khánh tiết khách sạn Ananta Legian / Airmas Asri

298

Kienviet.net – Ananta Legian là khách sạn tọa lạc phía sau Bãi biển Legian, do thiếu diện tích theo tiêu chuẩn yêu cầu mà công trình phải xây dựng trên một mặt bằng dài ,hẹp, bao quanh là các khu định cư địa phương và các ngôi nhà trọ nhỏ lẻ. Tình trạng này làm cho khách sạn hầu như che khuất bởi các tòa nhà khác, biến cho tòa nhà trở thành một công trình vô hình khi nhìn từ bờ biển vào. Do đó, từ khu vực khách sạn khó có được những tầm nhìn thoáng đẹp ra bãi biển, mặc dù nó vẫn nằm trong khoảng cách đi bộ cho phép và hơn thế nữa những lối tiếp cận vào khách sạn cũng khá khó khăn. Nhưng những khó khăn đó đã được bù đắp bằng một tòa sảnh khánh tiết vô cùng sang trọng đón chào du khách ngay tiền sảnh trước khi xe chuyên dụng tiến vào bãi đỗ xe ở tầng hầm.

51dcbc92e8e44e369e000046_ananta-legian-hotel-airmas-asri_01_ananta_legian_hotel__lobby_1_

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Airmas Asri
Địa điểm: , Bali, 
Khách hàng: Pt. Real Estate Perdana
Diện tích: 3133.0 m2
Năm: 2012
Ảnh: Courtesy of Airmas Asri

Tư vấn: Skemanusa Consultama Teknik
Kỹ sư xây dựng: Ketira Engineering Consultant
Tư vấn nội thất: Yvonne Pekerti & Associate
Tư vấn cảnh quan: Rini Martadi & Associate
Nhà thầu: Jaya Kusuma Sarana

51dcbd75e8e44e369e000049_ananta-legian-hotel-airmas-asri_anantalegian101r_swimming_pool

Sảnh đón tiếp là một tòa nhà hình kim tự tháp cụt lấy cảm hứng từ hình thức đặc trưng của thủ công mỹ nghệ thủy tinh, và hoa văn trang trí truyền thống ở Bali. Nhằm tạo ra một cảm giác thiêng liêng, mang tính triết học trong không gian nội thất sảnh, các yếu tố truyền thống được nhấn mạnh và truyền tải thông qua bức tranh Patra Sari- do I Wayan Lungguh – một nghệ sĩ địa phương thực hiện. Và cùng với nó một bức tranh tương tự cũng xuất hiện trên sân thượng của khách sạn. Những bức tranh vượt qua ý nghĩa đơn thuần làm điểm nhấn trong nội thất, nó còn thể hiện mạnh mẽ sự tôn thờ thần thánh, tôn thờ cuộc sống, và sự vĩnh cửu. Những bức tranh được chuyển đổi thành bức họa khắc thủ công sử dụng vật liệu bê tông được gia cố thêm sợi thủy tinh (GRC) tạo thành một lớp vỏ bao che dọc theo suốt dọc sân thượng, góp phần giảm nhiệt lượng mặt trời. Kết cấu sảnh là cấu trúc khung thép với hai lớp pin: bên trong là thủy tinh và bên ngoài được chạm khắc. Các lớp pin này được ngăn cách bởi khoảng không rộng 50cm giữa lớp và lớp chạm khắc để phục vụ mục đích bảo trì. Hệ thống nhiều lớp  này tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ ba chiều cho công nghệ khắc GRC, tạo một môi trường vi khí hậu thoáng mát dễ chịu cho không gian bên trong.

51dcbd0ae8e44e66bd000042_ananta-legian-hotel-airmas-asri_anantalegian020r_detail

Để tránh cho tòa nhà bị nóng bức, sảnh vào còn được thiết kế với lối vào mở và các lớp kính như một hệ thống thông gió tự nhiên. Vào ban đêm sảnh tràn ngập ánh sáng, trông như một chiếc lồng đèn được chạm trổ tinh xảo. Không gian sảnh hấp dẫn này cũng nhằm bổ sung cho hình thức kiến trúc đơn giản của công trình khách sạn đằng sau nó. Tòa sảnh đóng vai trò vừa là đầu mối giao thông và là mặt tiền của mặt tiền tòa nhà, do đó nó không chỉ đẹp, mà còn phải sâu sắc, ý nghĩa.Các khối khách sạn được sắp xếp trong một tòa nhà hình chữ U đơn giản với một góc thụt ở bên trái để tạo ra tính năng động trên mặt bằng. Tầm nhìn hạn chế của khu đất được  giải quyết bằng cách tạo ra một góc nhìn cho khách mới đến và khách đang lưu trú. Công trình có một sân trong đóng vai trò là một không gian mở giữa các dãy phòng, có chức năng như một latar (không gian mở ở Bali ngôi nhà truyền thống) . Trong khu vực này được trang bị các dịch vụ công cộng đầy đủ tiện nghi như: hồ bơi, nhà hàng, quán cà phê, và phòng hội nghị.

51dcbdede8e44e369e00004b_ananta-legian-hotel-airmas-asri_anantalegian372r_swimming_pool

Hồ bơi nằm chính giữa trên trục chính, tạo cho du khách cảm giác thoải mái, được chào đón thân mật, phản ánh được bầu không khí của xung quanh. Hồ bơi và các gian hàng trong tòa sảnh được thiết kế sao cho gây được ấn tượng mạnh với du khách.

51dcbe0ee8e44e369e00004c_ananta-legian-hotel-airmas-asri_anantalegian226r_lobby

Một cầu thang lớn cũng cùng nằm trên trục chính của công trình để kết nối hành lang và các công trình công cộng ở tầng bán hầm. Cầu thang này được thiết kế để mang lại cho du khách trải nghiệm trong một bầu không khí  “nghi lễ” thường dành cho pedanda-linh mục cao cấp ở Bali.Yếu tố mặt nước, chẳng hạn như một cái hồ với bốn cây Chi Đại và thác nước nhân tạo là điểm nổi bật trong toàn bộ khu vực sân trong. Những yếu tố này tạo ra một trải nghiệm mạnh mẽ cho không gian liên tục trong dải đất dài và hẹp này. Để làm mềm đi các bức tường khổng lồ bao quanh không gian mở, các dàn kim loại bao phủ bằng những cây nho được ứng dụng để tạo ra những bức tường xanh. Kết quả là không gian mở này tạo ra một môi trường gần gũi, dễ chịu cho du khách, trở thành một điểm tham quan, chiêm ngưỡng độc đáo.

51dcbc97e8e44e66bd000040_ananta-legian-hotel-airmas-asri_02_ananta_legian_hotel__lobby_2_

51dcbe4de8e44e34bf000051_ananta-legian-hotel-airmas-asri_hotel_ananta_legian-view_void 51dcbdb6e8e44e66bd000046_ananta-legian-hotel-airmas-asri_anantalegian143r_pool

51dcbca5e8e44e34bf00004b_ananta-legian-hotel-airmas-asri_03_ananta_legian_hotel__pool_view_1_51dcbcb0e8e44e66bd000041_ananta-legian-hotel-airmas-asri_04_ananta_legian_hotel__pool_view_2_51dcbcbfe8e44e34bf00004c_ananta-legian-hotel-airmas-asri_05_ananta_legian_hotel__top_view_51dcbcc8e8e44e369e000047_ananta-legian-hotel-airmas-asri_06_ananta_legian_hotel__ambara_lounge_51dcbcd3e8e44e369e000048_ananta-legian-hotel-airmas-asri_07_ananta_legian_hotel__ambara_bar_51dcbcdee8e44e34bf00004d_ananta-legian-hotel-airmas-asri_08_ananta_legian_hotel__ambara_

51dcbd4ee8e44e66bd000044_ananta-legian-hotel-airmas-asri_anantalegian084r_biird_eye 51dcbd29e8e44e66bd000043_ananta-legian-hotel-airmas-asri_anantalegian031r_detail

51dcbdd4e8e44e34bf00004f_ananta-legian-hotel-airmas-asri_anantalegian186r_detail51dcbe1de8e44e34bf000050_ananta-legian-hotel-airmas-asri_anantalegian389r-lobby

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Quỳnh Thư – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)