Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industry Mechatronics và hãng Obayashi đã phát triển công nghệ đào hầm mới tiết kiệm năng lượng bằng việc sử dụng máy cắt đôi tiết diện rộng. 

Máy cắt bên ngoài và máy cắt bên trong xoay độc lập với tốc độ phù hợp làm cho công việc đào xới có hiệu quả đồng thời tiết kiệm năng lượng sử dụng. Khi đào khoảng 8m chiều dài với đường kính 16m bằng công nghệ mới có thể tiết kiệm 30% năng lượng với tốc độ đào nhanh hơn 25%. Công nghệ này có thể được áp dụng cho những đoạn đường hầm lớn như chặng đường Maglev mà Đường sắt Nhật Bản đã quy hoạch và đặt mục tiêu hoàn thành vào năm 2027.

Máy cắt bên trong có kích thước nhỏ bằng 20 – 30% máy cắt bên ngoài được thiết kế quay độc lập làm giảm áp lực lên toàn bộ máy cắt và tăng tốc độ khai quật. Vòng xoay chậm hơn của máy cắt bên ngoài có thể giúp tiết kiệm năng lượng. Giá thành của máy đào này có đắt hơn so với các máy thông thường khác nhưng bù lại chi phí cho năng lượng tiêu thụ giảm. Vì thế tổng chi phí xây dựng có thể giảm do hiệu ứng tiết kiệm năng lượng, đồng thời quá trình thi công rút ngắn hơn nhiều (tin này được đăng trên Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản ngày 05/6/2013).

Theo kientrucvietnam

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more