Nằm trong khuôn khổ những hoạt động chuẩn bị cho Festival Sinh Viên Kiến Trúc toàn quốc lần thứ 9- năm 2014, chiều ngày 17/05 lãnh đạo trường Đại Học Bình Dương và BCN Khoa Kiến Trúc đã có buổi gặp gỡ và làm việc chính thức với đại diện Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam và Hội Kiến Trúc Sư TP.HCM.
Tại buổi làm việc, KTS Nguyễn Tấn Vạn- Chủ Tịch Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam đã có những chia sẽ chân thành về mong muốn đưa sân chơi lớn nhất của sinh viên Kiến Trúc Việt Nam đến với một miền đất mới để khơi dậy những tiềm năng sáng tạo và đột phá mới làm phong phú thêm cho nhật lý hành trình Festival. Đến với Bình Dương, KTS Nguyễn Tấn Vạn muốn tạo cơ hội cho sinh viên Kiến Trúc khắp cả nước có dịp tham quan, tìm hiểu về các di tích, kiến trúc cổ và danh lam thắng cảnh hoàn toàn mới lạ so với những nơi Festival từng “đặt chân” đến.Thông qua việc tổ chức các cuộc thi tài, KTS Nguyễn Tấn Vạn hy vọng sẽ là dịp để các bạn sinh viên thể hiện tài năng không chỉ trong việc lên ý tưởng và thể hiện thiết kế của mình trên bảng vẽ, mà còn luyện tập và chứng tỏ khả năng thuyết trình, bảo vệ đề tài nghiên cứu của mình trước hội đồng. KTS Nguyễn Tấn Vạn bày tỏ quan điểm Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho công tác tổ chức và khuyến khích việc đơn vị đăng cai chủ động trong công tác tổ chức, chọn chủ đề và hình thức thi tài.
untitled_1
Về phía lãnh đạo nhà trường, thầy Cao Văn Phường-Hiệu trưởng trường Đại Học Bình Dương- bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự tin tưởng và quan tâm tận tình của Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam. Bằng sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao nhất, lãnh đạo nhà trường kết hợp với BCN Khoa Kiến Trúc cam kết dốc toàn lực để hướng tới tổ chức thành công Festival lần thứ 9 mang màu sắc riêng của “Kiến Đất Thủ”.  Thầy hiệu trưởng cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam, Hội Kiến Trúc Sư TP.HCM, Hội KTS Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ nói riêng và các tỉnh miền Nam nói chung.Thông tin thêm là trước khi đón đoàn làm việc của Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam, nhà trường cũng đã có những bước chuẩn bị đầu tiên cho Festival bằng việc thành lập Phân Hiệu Kiến Trúc- Văn Hóa Nghệ Thuật do thầy Phó Hiệu Trưởng Cao Việt Hưng làm Trưởng Phân Hiệu và Q. Trưởng Khoa Kiến Trúc- thầy Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Phân Hiệu. Phân Hiệu Văn Hóa- Nghệ thuật sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong mọi hoạt động chuẩn bị và tổ chức Festival.
2_9
Thầy Cao Văn Phường- Hiệu Trưởng Trường Đại Học Bình Dương ( thứ 2 từ phải qua ) phát biểu trong phiên họp.
Đặc biệt, trong buổi làm việc, đại diện hai bên đã lắng nghe dự thảo kế hoạch tổ chức Festival lần 9- năm 2014 do thầy Cao Việt Hưng- Phó Hiệu Trưởng Trường Đại Học Bình Dương trình bày.
3_8
Phiên họp xem xét dự thảo kế hoạch tổ chức Festival lần 9 – năm 2014.
Bản dự thảo đưa ra đề xuất về chủ đề chung cũng như gợi ý hình thức thi tài, thời gian, địa điểm tổ chức cho Festival. Dự kiến Festival lần thứ 9 sẽ bao gồm những phần thi mới lạ và hấp dẫn hơn so với các kỳ Festival đã tổ chức trước đây bởi chủ đề mới lạ, gắn bó mật thiết với những bước phát triển mới của Bình Dương hiện tại và tương lai.
Sau khi xem xét tình hình chung và các điều kiện khách quan khác, buổi làm việc đưa ra dự kiến thời gian tổ chức Festival lần thứ 9 vào khoảng tháng 4 năm 2014. Các chương trình cụ thể sẽ tiếp tục thông qua trong những lần làm việc sau.Cuối buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo nhà trường và BCN Khoa Kiến Trúc, thầy Cao Văn Phường- Hiệu Trưởng nhà trưởng đã gửi đến KTS Nguyễn Tấn Vạn cùng các thầy, cô đại diện cho Hội Kiến Trúc Sư Tp.HCM có mặt những bó hoa tươi thắm và món quà lưu niệm ý nghĩa thay cho những lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp nhất.

4_8

Tinh thần hợp tác, thân ái giữa Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam và Lãnh Đạo nhà trường hứa hẹn những thuận lợi đầu tiên cho Festival lần 9- năm 2014. 
Bài và ảnh: Huỳnh Phủ Ngọc Trâm
Tin từ Khoa Kiến trúc ĐH Bình Dương
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more