Chân trời dựng đứng

258
Với góc chụp từ dưới lên, series ảnh Vertical Horizon – Chân trời dựng đứng mang đến cảm giác nghẹt thở trước sự đồ sộ của những tòa nhà cao lớn và đẹp nhất Hong Kong.

Romain Jacquet-Lagrѐze, nhà thiết kế đồ họa người Pháp, tốt nghiệp Thạc sĩ ngành truyền thông và nghệ thuật trường East Paris University. Jacquet-Lagrѐze bắt đầu có hứng thú với nhiếp ảnh trong giai đoạn làm việc ở Los Angeles và Tokyo, và tình yêu ấy nảy nở, đơm hoa kết trái khi ông đến Hong Kong. Sững người trước những kiến trúc nhà chọc trời, Jacquet-Lagrѐze tự thấy mình phải ghi lại cảm giác này để chia sẻ với mọi người. Hình dáng hình học của môi trường đô thị và những sự sống sinh động đang ẩn náu trong chúng, là những khía cạnh gây nên cảm hứng nhiều nhất cho ông.

Jacquet-Lagrѐze tập hợp những bức ảnh chụp các tòa cao tầng ở Hong Kong trong series ảnh lấy tên là Vertical Horizon – Chân trời dựng đứng. Bộ sưu tập này giới thiệu một cách trực diện nhất những đường chân trời ở Hong Kong. Đó là những tòa nhà đẹp nhất, mới nhất, cũ nhất, nổi tiếng nhất, hoặc những tòa nhà đang được xây dựng ngày càng cao hơn, to hơn, đẹp hơn.

Những bức ảnh với góc chụp gây chóng mặt, mang đến một cảm giác như bị nhấn chìm trong bầu không khí dày đặc của thành phố, bị đè bẹp bởi sự đồ sộ của những tòa nhà cao chọc trời, và bị nuốt chửng bởi những đường xoắn ốc, những đường khép kín lồng nhau, hay những đường thẳng giao cắt nhau. Series ảnh với bố cục và góc chụp độc nhất, bộc lộ một cách hoành tráng nhất bản chất nguyên sơ trong văn hóa Trung Quốc, thể hiện sự rực rỡ màu sắc và chói lòa ánh sáng của nó.

Cùng “ngước mắt lên trời” nhìn ngắm những ngôi nhà cao đến chóng mặt được Jacquet-Lagrѐze ghi lại từ Hong Kong:

chan-troi-thang-dung-02-fed71chan-troi-thang-dung-03-fed71chan-troi-thang-dung-04-fed71chan-troi-thang-dung-05-fed71chan-troi-thang-dung-06-fed71

verticalLandscapes01-fed71

chan-troi-thang-dung-08-fed71

chan-troi-thang-dung-09-fed71

chan-troi-thang-dung-07-fed71

chan-troi-thang-dung-12-fed71

chan-troi-thang-dung-13-fed71

chan-troi-dung-dung

chan-troi-thang-dung-14-fed71

chan-troi-thang-dung-11-fed71

chan-troi-thang-dung-15-fed71

Theo Libero