UBND TP Hà Nội, đã phê duyệt giai đoạn 1 di chuyển 1.530 hộ, trong tổng số khoảng 6.500 hộ với 26.000 người thuộc Đề án giãn dân phố cổ.

Thông tin từ UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, về chủ trương giãn dân phố cổ mà UBND TP Hà Nội đã phê duyệt, thời gian tới sẽ triển khai thực hiện giai đoạn 1; di chuyển 1.530 hộ (trong tổng số 6.500 hộ dân với khoảng 26.000 người) sang dự án rộng 11 ha, thuộc KĐT Việt Hưng, quận Long Biên.

Trước mắt sẽ di dời các hộ dân đang sống trong các di tích đình, đền, chùa, trường học, nhà nguy hiểm,nơi có mật độ dân số cao, các hộ sống trong các số nhà cổ được bảo tồn nguyên trạng và những hộ dân tự nguyện di chuyển.

Trước thông tin này, một số cử tri cũng tỏ ra băn khoăn về khả năng không đủ tiền để mua các căn hộ tại KĐT giãn dân. Cử tri đề nghị cần có những căn hộ 30 – 40m2 để người nghèo có thể mua được. Ngoài ra cần có chính sách hộ trợ linh hoạt cho các hộ được chuyển đổi, sang nhượng, mở rộng diện tích ở nếu có nhu cầu, tránh tình trạng người dân ra đi lại sang nhượng nơi ở cũ cho những hộ dân có số người bằng hoặc đông hơn hộ cũ thì mục đích giãn dân sẽ không đạt được.

Được biết, KĐT giãn dân phố cổ tại Việt Hưng có tính chất đặc thù, 1/3 số căn hộ tại đây có điều kiện kinh doanh, ổn định cuộc sống. Theo quy định diện tích tối thiểu phải 45m2/căn hộ, nhưng trước những “băn khoăn” của cử tri, UBND quận Hoàn Kiếm tiếp thu ý kiến phải có căn hộ nhỏ hơn nhằm đáp ứng nguyện vọng người dân.

Sỹ Hà-Theo PLXH
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

ConDaoMap
Cuộc thi ý tưởng điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2020

Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more