Madison House – thiết kế bởi Xten Architecture

107

Bằng cách ứng dụng một cách linh hoạt các vật liệu xây dựng, Xten Architecture đã tạo nên một công trình thanh lịch và sang trọng giữa thiên nhiên. Khu nhà rộng 10.650m2 này tọa lạc tại La Quinta, California, Mỹ. Bao quanh nơi đây là quanh cảnh đồi núi thơ mộng nhưng thời tiết lại không mấy thuận lợi bởi nắng và gió mạnh. Để khắc phục được tình trạng khí hậu mà vẫn đảm bảo không gian nhà thoáng mát, đội ngũ thiết kế của Xten Architecture để sử dụng đá, bê tông và gỗ sồi để xây dựng Madison House.

image_gallery (11)

Trần nhà và các bức tường được xây rất dày để chống đỡ với thời tiết. Các vật liệu được chọn không những có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt mà nếu biết kết hợp khéo léo sẽ tạo thành một tổng thể hài hòa.

Những ô cửa kính lớn được lắp đặt ở cả hai tầng nhà, giúp cho gia chủ có thể chiêm ngưỡng được đồi núi non nước bên ngoài mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, cửa kính tạo cho không gian trong nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, rộng mở, chắn được gió nóng mà quang cảnh không bị che khuất. Sân vườn nhỏ trong lòng Madison House như đưa thiên nhiên từ ngoài và trong nhà.

image_gallery (2)

image_gallery (3)
image_gallery (4)
image_gallery (5)
image_gallery (6)
image_gallery (7)

image_gallery (8)image_gallery (9)
image_gallery (10)
image_gallery (11)

Xem thêm các thiết kế của Xten Architecture tại đây.

Theo NDHMoney