Cả phường chịu thua một ‘công trình lạ’ bỗng dưng xuất hiện giữa khu dân cư

108

Người dân ở khu vực giáp ranh giữa phường Nghĩa Tân và Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội đang hết sức bức xúc trước một tổ hợp công trình có kết cấu khá lạ, vừa giống nhà vừa giống chùa chiền, ngang nhiên xây dựng trái phép. Công trình này không chỉ bất chấp phản ứng của người dân trong khu vực mà còn “không thèm chấp” cả quyết định cưỡng chế, tạm đình chỉ thi công của chính quyền phường.

Sự xuất hiện của công trình này khiến người dân khá bất ngờ. Theo nhiều người dân ở phường Dịch Vọng Hậu thì ban đầu họ tưởng đây là khu nhà bình thường. Khi công trình hoàn thành thì họ mới ngờ ngợ vì công trình này vừa giống nhà, vừa giống chùa chiền. Mang thắc mắc này lên UBND phường, các hộ dân được biết công trình này xây dựng sai phép.

Ông Nguyễn Quang Hồng, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu bức xúc: Công trình chưa xử lý xong là do Công ty CP xây dựng và Phát triển cơ sở hạ tầng đã cam kết tự phá dỡ. Tuy nhiên, đến nay Công ty CP xây dựng và Phát triển cơ sở hạ tầng đã không thực hiện đúng cam kết với UBND phường. Tuần tới, UBND phường sẽ tiến hành cưỡng chế công trình này.

Công trình này do Công ty CP xây dựng và Phát triển cơ sở hạ tầng (có trụ sở tại 55 phố Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội) xây dựng trái phép. Mặc dù, đã có quyết định cưỡng chế và tạm đình chỉ thi công từ lâu nhưng đến nay, công trình vẫn tiếp tục xây dựng và ngang nhiên thách thức dư luận.

nh_11

Công trình xây dựng trái phép này có kết cấu khá lạ, vừa giống nhà ở, vừa giống chùa chiền nhưng lại mọc lên giữa khu dân cư.

Trước những vi phạm này, ngày 25/3/2013, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã ban hành quyết định số 17/QĐ-CTUBND về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị do ông Nguyễn Quang Hồng, Chủ tịch UBND phường ký.

Quyết định cưỡng chế của UBND phường Dịch Vọng Hậu nêu rõ: “Cưỡng chế phá dỡ đối với công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng tại khu NO4 – X giáp phố Nghĩa Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy do Công ty CP xây dựng và Phát triển cơ sở hạ tầng là chủ đầu tư vì đã xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, đã có quyết định đình chỉ nhưng chủ đầu tư không ngừng thi công xây dựng. UBND phường đã thực hiện nhiều biện pháp xử lý nhưng chủ đầu tư vẫn tái phạm nhiều lần và không tự giác chấp hành”.

Mặc dù đã có quyết định cưỡng chế từ lâu nhưng không hiểu sao đến nay công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại, thách thức dư luận, thách thức các cơ quan chức năng. Đề nghị các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội vào cuộc và tiến hành xử lý ngay công trình vi phạm này, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Xuân Hùng – Theo Petrotimes